Thứ Năm, Tháng Một 20, 2022
HomeBáo Tuổi trẻ Online3 khu phố phong tỏa tại Bình Tân: Không ai đến nhà...

3 khu phố phong tỏa tại Bình Tân: Không ai đến nhà ai, không cho ai vào nhà mình

Xe của cơ quan chức năng phát loa thông tin trên đường Kinh Dương Vương (phường An Lạc, quận Bình Tân, TP.HCM) vào ngày 20-6 – Video: NGỌC KHẢI

Chiều 20-6, anh Nguyễn Đăng Khoa (nhà ở khu phố 4, phường An Lạc, quận Bình Tân, TP.HCM) cho biết từ tối 19-6, qua thông tin trên báo chí anh biết được khu phố 4 nơi mình sinh sống cùng khu phố 2, 3 thuộc phường An Lạc bắt đầu phong tỏa từ 0h ngày 20-6 để phòng chống dịch COVID-19. 

Việc mua thực phẩm và các nhu yếu phẩm thiết yếu nơi anh Khoa sinh sống vẫn diễn ra bình thường. Sáng cùng ngày tổ dân phố đã đến nhà anh Khoa lấy danh sách để lấy mẫu xét nghiệm. 

“Hiện những người trong gia đình tôi chỉ ở nhà. Bản thân tôi không thấy lo lắng gì và vẫn ở nhà làm công việc sửa máy tính” – anh Khoa chia sẻ.

Ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, ngày 20-6, xe của lực lượng chức năng trên đường Kinh Dương Vương (phường An Lạc, quận Bình Tân) nhiều lần phát loa thông báo của UBND quận Bình Tân về triển khai thiết lập vùng phong tỏa để phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Theo đó, UBND quận Bình Tân tổ chức chốt chặn 37 chốt tại các tuyến đường, tuyến hẻm khu vực phong tỏa. Riêng tuyến đường Kinh Dương Vương và Võ Văn Kiệt vẫn cho xe lưu thông nhưng không dừng đỗ. 

Đối với các cửa hàng tiện ích, UBND quận vẫn cho tiếp tục hoạt động để cung ứng hàng hóa thiết yếu cho người dân trong khu vực, đồng thời kiểm tra xe chở hàng hóa ra vào, mỗi lần ra vào đều phải phun khử trùng sát khuẩn. 

3 khu phố phong tỏa tại Bình Tân: Không ai đến nhà ai, không cho ai vào nhà mình - Ảnh 2.

Chốt kiểm soát ở giao lộ Kinh Dương Vương – Hồ Học Lãm (phường An Lạc, quận Bình Tân) vào ngày 20-6 – Ảnh: NGỌC KHẢI

Nhằm triệt để khoanh vùng, dập dịch, UBND quận Bình Tân đề nghị mỗi người dân thực hiện nghiêm theo nguyên tắc 5K của Bộ Y tế. 

Mỗi người dân chủ động tự theo dõi sức khỏe, kiểm tra thân nhiệt hằng ngày, nếu phát hiện có một trong các dấu hiệu như sốt hoặc ho, hoặc chảy mũi, đau họng hoặc khó thở thì điện thoại báo ngay cho trạm y tế phường biết. 

Thực hiện cách ly tại từng hộ gia đình trong cộng đồng với nguyên tắc nhà cách ly với nhà, không ai đến nhà ai, không cho ai vào nhà mình, nhà nào ở yên nhà ấy, hạn chế tối đa ra khỏi nhà, không gặp gỡ ai ở bên ngoài, không tổ chức liên hoan ăn uống tập trung đông người. 

Mỗi người dân đeo khẩu trang, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng và nước sạch hoặc dung dịch sát khuẩn khác…

Tính đến ngày 19-6, trên địa bàn khu phố 2, khu phố 3, khu phố 4 (phường An Lạc, quận Bình Tân) xuất hiện 127 ca bệnh, ngoài ra có 26 ca liên quan đến các địa bàn khác.

3 khu phố phong tỏa tại Bình Tân: Không ai đến nhà ai, không cho ai vào nhà mình - Ảnh 4.

Lực lượng chức năng túc trực tại chốt kiểm soát ở giao lộ Kinh Dương Vương – Hồ Học Lãm (phường An Lạc, quận Bình Tân) vào ngày 20-6 – Ảnh: NGỌC KHẢI

Nội bất xuất, ngoại bất nhập tại 6 điểm phong tỏa ở TP.HCM Nội bất xuất, ngoại bất nhập tại 6 điểm phong tỏa ở TP.HCM

TTO – Sáng 20-6, ngày đầu tiên áp dụng phong tỏa tại 6 điểm thuộc hai quận Bình Tân và huyện Hóc Môn, TP.HCM. Cuộc sống người dân tại đây có sự xáo trộn ít nhiều, các địa phương đã chuẩn bị nhiều biện pháp để hỗ trợ người dân trong sinh hoạt.

Source – https://tuoitre.vn/3-khu-pho-phong-toa-tai-binh-tan-khong-ai-den-nha-ai-khong-cho-ai-vao-nha-minh-20210620164958579.htm

RELATED ARTICLES

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular


Notice: Undefined index: widget_id in /home/timlacob/cafesang.info/wp-content/plugins/td-composer/legacy/common/wp_booster/td_wp_booster_functions.php on line 2920

Phản hồi gần đây