3 phó chủ tịch Hà Nội làm tổ trưởng 3 tổ chuyên trách của Sở chỉ huy phòng chống dịch

3 phó chủ tịch Hà Nội làm tổ trưởng 3 tổ chuyên trách của Sở chỉ huy phòng chống dịch - Ảnh 1.

Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại Phú Xuyên ngày 3-8 – Ảnh: Cổng TTĐT Hà Nội

Cụ thể, Tổ công tác số 1 (chuyên trách lĩnh vực truy vết, xét nghiệm và tiêm vắc xin phòng COVID-19) do Phó chủ tịch UBND TP Nguyễn Mạnh Quyền làm tổ trưởng.

Tổ công tác số 1 có nhiệm vụ chỉ đạo công tác điều tra F0, khám sàng lọc người ho sốt qua khai báo y tế để nhanh chóng khoanh vùng, dập dịch. Chỉ đạo triển khai biện pháp ngăn chặn, giám sát, kịp thời phát hiện, xử lý các ổ dịch mới phát sinh. 

Giám sát nguy cơ lây nhiễm tại những khu vực có nguy cơ cao để có các biện pháp siết chặt công tác phòng chống dịch tại các khu, cụm công nghiệp, làng nghề, các cơ sở sản xuất, kinh doanh…

Tổ công tác số 2 (chuyên trách công tác thu dung, điều trị) do Phó chủ tịch UBND TP Chử Xuân Dũng làm tổ trưởng.

Tổ công tác số 2 có nhiệm vụ điều phối toàn bộ hệ thống bệnh viện tuyến TP điều trị người nhiễm SARS-CoV-2, bảo đảm an toàn, không để lây nhiễm cho các đối tượng khác. 

Căn cứ tiêu chí phân loại nguy cơ người nhiễm SARS-CoV-2 để xác định nhu cầu điều trị, trên cơ sở đó bố trí vào các cơ sở điều trị phù hợp nhằm tối ưu hóa nguồn lực và duy trì hoạt động phòng chống dịch hiệu quả. 

Ngoài ra, Tổ công tác số 2 cũng có nhiệm vụ chuẩn bị các kịch bản thu dung và điều trị để đáp ứng kịp thời khi số ca nhiễm tăng theo các cấp độ trung bình, cao và rất cao. 

Tổ công tác số 3 (chuyên trách lĩnh vực hậu cần và cách ly) do Phó chủ tịch UBND TP Hà Minh Hải làm tổ trưởng.

Tổ công tác số 3 có nhiệm vụ chuẩn bị các phương án cách ly phù hợp với yêu cầu chuyên môn và đặc thù Hà Nội, huy động các cơ sở vật chất phù hợp để tổ chức hoạt động cách ly an toàn, thông thoáng và tích cực. 

Hỗ trợ người dân, doanh nghiệp, người lao động, chủ sử dụng lao động bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 và các phương án đảm bảo an sinh xã hội theo các kịch bản dịch bệnh; sẵn sàng cho tình huống dịch diễn biến xấu…

Sở chỉ huy phòng chống dịch COVID-19 TP Hà Nội cũng phân công ông Nguyễn Văn Phong – phó bí thư Thành ủy, phó chỉ huy trưởng thường trực Sở chỉ huy TP – trực tiếp chỉ đạo, điều hành toàn diện đối với các nhiệm vụ của Tổ công tác thu dung ca nhiễm và điều trị, Tổ công tác hậu cần và cách ly.

Tính từ ngày 29-4 đến nay, Hà Nội ghi nhận 1.429 trường hợp dương tính, trong đó số mắc ghi nhận ngoài cộng đồng 864 ca, còn lại là ca mắc trong khu cách ly.

Source – https://tuoitre.vn/3-pho-chu-tich-ha-noi-lam-to-truong-3-to-chuyen-trach-cua-so-chi-huy-phong-chong-dich-20210804111045129.htm

Bài viết gần đây

Tin liên quan

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here

Đăng ký nhận tin qua email