Chủ Nhật, Tháng Mười Một 28, 2021
HomePháp luậtAi là nạn nhân của nhóm lừa đảo bán sắt ở TP.HCM...

Ai là nạn nhân của nhóm lừa đảo bán sắt ở TP.HCM này?

Ai là nạn nhân của nhóm lừa đảo bán sắt ở TP.HCM này? - Ảnh 1.

Công an quận Bình Tân làm việc với Nguyễn Văn Sơn – Ảnh: C.A.

Ngày 26-10, Công an TP.HCM thông tin Công an quận Bình Tân đang tạm giữ hình sự Nguyễn Văn Sơn cùng 4 người khác là Nguyễn Văn Hiếu, Trần Hữu Thắng, Thái Bá Oanh, Trần Quang Vượng để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, lợi dụng tình hình dịch COVID-19 và giá sắt trên thị trường tăng cao, nhóm của Sơn đăng bán các sản phẩm sắt cây với giá thành rẻ trên mạng. Khi khách hàng có nhu cầu mua hàng, nhóm này yêu cầu đặt tiền cọc và chuyển vào tài khoản nhưng sau đó tắt điện thoại và không giao hàng. 

Nếu khách hàng chỉ trả tiền khi nhận được hàng thì nhóm này cắt sắt thành từng đoạn có chiều dài khoảng 25-35cm và hàn các đoạn sắt lại thành từng khối chồng lên nhau. Các đầu khối sắt này được sơn màu đỏ và để độn vào giữa các đầu bó cây sắt cùng loại và dùng sắt phi 6 buộc chặt thành bó, còn đầu kia thả tự do để đánh lừa khách hàng khi kiểm đếm số lượng cây sắt.

Khi khách hàng kiểm đếm đủ số lượng đầu sắt thì nhóm của Sơn yêu cầu khách hàng đứng ra xa để xe tải chuyển hàng xuống. Trong lúc sử dụng cần cẩu di chuyển các bó sắt sang xe khách hàng, nhóm này dùng tay lắc mạnh để các khối sắt độn rơi lại trên thùng xe tải và nhanh chóng dùng bạt che kín để khách hàng không phát hiện. Bằng thủ đoạn này, nhóm của Sơn đã lừa đảo chiếm đoạt tài sản của rất nhiều khách hàng trong vòng hơn 5 tháng qua.

Ai là nạn nhân của những người này liên hệ Công an quận Bình Tân (địa chỉ số 1114 quốc lộ 1A, phường Tân Tạo A, quận Bình Tân, số điện thoại 02837560100) gặp điều tra viên Lê Hoàng Công để giải quyết theo đúng quy định.

Ai là nạn nhân của nhóm lừa đảo bán sắt ở TP.HCM này? - Ảnh 2.

Sắt được cắt thành khúc, hàn lại với nhau – Ảnh: C.A.

Ai là nạn nhân của nhóm lừa đảo bán sắt ở TP.HCM này? - Ảnh 3.

Khối sắt độn vào số sắt cây cùng loại – Ảnh: C.A.

Source – https://tuoitre.vn/ai-la-nan-nhan-cua-nhom-lua-dao-ban-sat-o-tp-hcm-nay-20211026154733283.htm

RELATED ARTICLES

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular


Notice: Undefined index: widget_id in /home/timlacob/cafesang.info/wp-content/plugins/td-composer/legacy/common/wp_booster/td_wp_booster_functions.php on line 2920

Phản hồi gần đây