Thứ Sáu, Tháng Một 21, 2022
HomeBáo Tuổi trẻ OnlineẤn Độ chia sẻ CoWin giúp tăng tốc tiêm vắc xin

Ấn Độ chia sẻ CoWin giúp tăng tốc tiêm vắc xin

Ấn Độ chia sẻ CoWin giúp tăng tốc tiêm vắc xin - Ảnh 1.

Giao diện ứng dụng CoWin – Ảnh chụp màn hình

Theo tờ Times of India, để quảng bá nền tảng CoWin, Ấn Độ đã tổ chức một hội nghị toàn cầu ngày 5-7 với sự tham dự của Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi.

Phát biểu tại hội nghị, nhà lãnh đạo Ấn Độ nhấn mạnh nước này đã cam kết chia sẻ kinh nghiệm, chuyên môn, nguồn lực của mình với cộng đồng toàn cầu kể từ khi đại dịch bắt đầu.

“Kinh nghiệm cho thấy không quốc gia nào có thể giải quyết thách thức COVID-19 một mình. Chúng ta phải làm việc cùng nhau vì nhân loại”, Thủ tướng Modi đặt vấn đề.

Theo ông Modi, nền văn minh Ấn Độ xem cả thế giới như một gia đình và đại dịch đã khiến nhiều người nhận ra “chân lý cơ bản của triết lý này”. “Đó là lý do vì sao chúng tôi sẽ xây dựng mã nguồn mở cho ứng dụng này ngay khi khả thi về mặt kỹ thuật”, ông Modi khẳng định.

CoWin là viết tắt của Covid Vaccine Intelligent Work, được giới thiệu lần đầu vào tháng 1-2021 và đang được sử dụng ở Ấn Độ để giúp mọi người đăng ký tiêm vắc xin COVID-19, đặt chỗ và tải giấy chứng nhận tiêm chủng…

Người dùng đăng ký trên nền tảng CoWin bằng số điện thoại của họ. Sau khi đăng ký, họ sẽ nhận được mã OTP, nhập và hoàn tất việc tìm kiếm, đăng ký chỗ tiêm.

Theo Chính phủ Ấn Độ, hơn 50 quốc gia trong đó có Canada, Mexico, Nigeria, Panama… đã thể hiện sự quan tâm tới CoWin. New Delhi cam kết sử dụng mã nguồn mở và sẵn sàng chia sẻ với các nước quan tâm, những nước “đang tìm kiếm một chiến dịch tiêm chủng có trật tự và minh bạch”.

Chính phủ Ấn Độ cũng cảnh báo sẽ chống lại các hành vi sử dụng CoWin vì mục đích thương mại hoặc lược giản, viết lại các tính năng của ứng dụng.

Ngoài bản thân, người dùng cũng có thể đăng ký tiêm chủng cho 4 người thân khác thông qua CoWin. Những người đi nước ngoài có thể tải thông tin hộ chiếu lên ứng dụng, kết hợp với giấy chứng nhận đã tiêm vắc xin ngừa COVID-19 để di chuyển thuận tiện hơn.

Ấn Độ tiêm 7,8 triệu liều vắc xin trong một ngày Ấn Độ tiêm 7,8 triệu liều vắc xin trong một ngày

TTO – Lần đầu tiên trong 3 tháng qua, số ca nhiễm mới ở Ấn Độ dưới mức 50.000. Số ca tử vong cũng thấp nhất trong vòng 68 ngày và là ngày thứ 5 liên tiếp dưới 2.000 ca. Số người đi tiêm vắc xin cũng tăng kỷ lục hôm 21-6.

Source – https://tuoitre.vn/an-do-chia-se-cowin-giup-tang-toc-tiem-vac-xin-20210705202616791.htm

RELATED ARTICLES

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular


Notice: Undefined index: widget_id in /home/timlacob/cafesang.info/wp-content/plugins/td-composer/legacy/common/wp_booster/td_wp_booster_functions.php on line 2920

Phản hồi gần đây