Anh: Người dân có thể được chọn trữ đông trứng, tinh trùng tới 55 năm

Anh: Người dân có thể được chọn trữ đông trứng, tinh trùng tới 55 năm - Ảnh 1.

Với dự luật mới ở Anh, phụ nữ có thể lựa chọn trữ đông trứng và phôi thai tối đa tới 55 năm – Ảnh (minh họa): Shutterstock

Theo báo Guardian (Anh), Bộ trưởng Y tế Anh Sajid Javid cho rằng giới hạn 10 năm trong thời hạn trữ đông trứng và tinh trùng hiện nay là “vô cùng hạn chế”.

Nhiều bộ trưởng khác của Anh cũng đồng thuận việc thay đổi giới hạn 10 năm là cần thiết trong bối cảnh mọi người ngày càng có xu hướng lập gia đình và có con muộn hơn.

Nghiên cứu của Đại học Hoàng gia về sản phụ khoa (Anh) cho thấy các kỹ thuật trữ đông hiện đại đã giúp bảo quản trứng và tinh trùng trong thời gian thậm chí là vô hạn mà không lo bị ảnh hưởng về chất lượng.

Dựa trên cơ sở này, Chính phủ Anh đã đề xuất dự luật cho phép nâng giới hạn thời gian được trữ đông trứng và tinh trùng lên 55 năm thay vì giới hạn 10 năm như hiện nay.

Họ cho rằng việc này là cần thiết, giúp mọi người có thêm lựa chọn khi quyết định thời điểm lập gia đình. Theo đó cũng giảm bớt sức ép với những người lựa chọn sinh con nhờ can thiệp y tế.

Dù vậy, kế hoạch này sẽ cần sự phê chuẩn của Quốc hội trước khi chính thức thành luật và đi vào đời sống.

Bộ Y tế Anh cho biết sẽ có thêm các điều kiện bổ sung liên quan các bên hiến tặng trứng/tinh trùng thứ ba và việc sử dụng các tế bào đông lạnh của một người sau khi người đó qua đời.

Với luật hiện tại ở Anh (giới hạn 10 năm lưu trữ), khi thời hạn này hết, những người trữ đông trứng/tinh trùng sẽ phải quyết định việc sẽ dùng hay bỏ nó đi.

Còn với dự luật đang được đệ trình (thời gian lưu trữ tối đa 55 năm), cứ 10 năm một lần, người dân sẽ được hỏi về lựa chọn nên tiếp tục lưu trữ hay hủy bỏ các trứng, tinh trùng và phôi thai đã được trữ đông đó.

Source – https://tuoitre.vn/anh-nguoi-dan-co-the-duoc-chon-tru-dong-trung-tinh-trung-toi-55-nam-2021090611385707.htm

Bài viết gần đây

Tin liên quan

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here

Đăng ký nhận tin qua email