Ba huyện thị ở Bắc Ninh kết thúc giãn cách xã hội, buôn bán vỉa hè vẫn bị cấm

Ba huyện thị ở Bắc Ninh kết thúc giãn cách xã hội, buôn bán vỉa hè vẫn bị cấm - Ảnh 1.

Hai huyện Lương Tài, Tiên Du và thị xã Từ Sơn là những địa phương đầu tiên của Bắc Ninh được chuyển sang áp dụng trạng thái bình thường mới – Ảnh: NGUYỄN HƯỞNG

Theo đó, hai huyện Lương Tài, Tiên Du và thị xã Từ Sơn thực hiện trạng thái bình thường mới từ 0h ngày 4-7.

Các tuyến vận tải hành khách cố định, phương tiện vận tải hoạt động bình thường.

Các hoạt động lễ hội, văn hóa, thể thao, giải trí tại các địa điểm công cộng hoặc các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự được hoạt động trở lại.

Tuy nhiên, các dịch vụ karaoke, quán bar, vũ trường, massage, các hoạt động thể thao (phòng tập thể hình, yoga…) tiếp tục dừng hoạt động. Kinh doanh, buôn bán trên vỉa hè vẫn bị cấm.

Các dịch vụ ăn uống, giải khát trong nhà được phép hoạt động trở lại nhưng phải lắp đặt tấm kính chắn tại các bàn. Nhà hàng rượu, quán rượu, quán bia, hàng bia hơi chỉ được phép bán hàng mang về, không được tổ chức xem bóng đá tập trung.

Chủ các cơ sở kinh doanh dịch vụ phải yêu cầu khách hàng khai báo y tế, lập danh sách, kiểm soát, đối chiếu thông tin khách hàng hằng ngày. Thời gian hoạt động không quá 21h.

Các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, các địa điểm công cộng, cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự, cơ sở kinh doanh dịch vụ, chợ, siêu thị phải cài đặt mã QR, tuân thủ 5K, tự đánh giá và cập nhật trên hệ thống antoancovid.vn.

Mọi người dân thực hiện khai báo y tế, cài đặt Bluezone, thường xuyên bật Bluetooth điện thoại để sử dụng, khi ra vào các địa điểm trên phải thực hiện quét mã QR.

Tỉnh Bắc Ninh tiếp tục triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19 khi đã tiêm được gần 209.000 liều, trong đó gần 143.000 liều cho công nhân lao động từ ngày 26-5 đến nay.

Source – https://tuoitre.vn/ba-huyen-thi-o-bac-ninh-ket-thuc-gian-cach-xa-hoi-buon-ban-via-he-van-bi-cam-20210703182047241.htm

Bài viết gần đây

Tin liên quan

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here

Đăng ký nhận tin qua email