Ba người lãnh án chung thân vì mua bán, vận chuyển gần 2kg ma túy

Ba người lãnh án chung thân vì mua bán, vận chuyển gần 2kg ma túy - Ảnh 1.

Các bị cáo Ngắm, Luân, Núi (từ trái qua) tại tòa – Ảnh: DANH TRỌNG

Chiều 9-6, sau gần một ngày xét xử, TAND TP Hà Nội vừa tuyên phạt bị cáo Phí Ngọc Núi (36 tuổi), Quế Thành Luân (30 tuổi, cùng trú tại huyện Tuần Giáo, Điện Biên) mức án tù chung thân về tội mua bán trái phép chất ma túy 

Bị cáo Lường Thị Ngắm (31 tuổi, trú tại Điện Biên) cùng lãnh mức án trên về tội vận chuyển trái phép chất ma túy.

Cáo trạng xác định tháng 3-2020, Ngắm được người bạn quen biết ngoài xã hội tên Còi (không rõ lai lịch) gọi điện thuê vận chuyển ma túy từ Điện Biên về Hà Nội, hứa trả công 5 triệu đồng và bị cáo đồng ý.

Khoảng 19h ngày 4-3-2020, Ngắm nhận được “hàng” và bắt xe khách xuống Hà Nội.

Đến 5h40 hôm sau, khi đến nơi, Ngắm gọi vào số điện thoại do Còi cung cấp. Luân nghe máy và cho Ngắm số điện thoại của Núi, dặn Ngắm khi nào đến cổng làng Phú Đô, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội thì gọi Núi ra lấy hàng.

Khoảng 6h30, khi Ngắm và Núi đang giao dịch trên đoạn đường Lê Quang Đạo (quận Nam Từ Liêm) thì bị công an bắt giữ cùng tang vật là 1,9kg ma túy loại ketamin. Cùng ngày, công an khám xét và bắt khẩn cấp Luân.

Tại tòa, Luân thừa nhận hành vi mua bán ma túy. Luân khai Núi là bạn đồng hương, trong một bữa cơm trưa đầu tháng 3-2020, Núi nhờ Luân mua hộ một “quả” ma túy ketamine, tương đương 1kg, để bán lại kiếm lời.

Luân gọi điện cho Còi, được Còi báo giá 350 triệu đồng, hẹn khi nào có “hàng” sẽ báo. Sáng 5-3-2020, sau khi Ngắm gọi điện, Luân đã chuyển số của Ngắm cho Núi và Ngắm tự liên lạc với Núi.

Luân nói Còi là bạn xã hội, đi chơi chung 5 lần song không rõ lai lịch, chỉ biết là người Điện Biên và có số đuôi điện thoại 156. Luân khẳng định đây là lần đầu mua bán ma túy, được Núi hứa trả 20 triệu đồng công môi giới, tuy nhiên thực tế chưa được hưởng lợi gì.

Trong điện thoại bị thu giữ, cơ quan điều tra xác định có 110 cuộc điện thoại qua lại giữa Luân và Còi trong khoảng thời gian xảy ra vụ án.

Trong khi đó, tại cơ quan điều tra, Núi ban đầu khai nhận việc nhờ Luân mua hộ ma túy để bán kiếm lời, song sau đó nhiều lần thay đổi lời khai. Trong phiên tòa hôm nay, Núi tiếp tục phủ nhận hành vi, nói chỉ đi đón Ngắm vì được Luân nhờ, không biết, không liên quan đến việc mua bán ma túy. 

Riêng bị cáo Ngắm thừa nhận hành vi phạm tội và khai chưa nhận được tiền công và xin hưởng khoan hồng.

Đối với người tên Còi, cơ quan điều tra chưa có đủ căn cứ xác minh lai lịch của người này.

Source – https://tuoitre.vn/ba-nguoi-lanh-an-chung-than-vi-mua-ban-van-chuyen-gan-2kg-ma-tuy-20210609170707793.htm

Bài viết gần đây

Tin liên quan

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here

Đăng ký nhận tin qua email