Bà Rịa – Vũng Tàu: Giảm người làm việc tại công sở, ưu tiên xét nghiệm tài xế

Bà Rịa - Vũng Tàu: Giảm người làm việc tại công sở, ưu tiên xét nghiệm tài xế - Ảnh 1.

CSGT dừng phương tiện trên quốc lộ 51 theo hướng về Vũng Tàu để kiểm soát y tế – Ảnh: ĐÔNG HÀ

Cụ thể, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tiếp tục tạm dừng các hoạt động dễ bị lây nhiễm như: massage, nhà hàng, quán ăn, karaoke, vũ trường, sân tennis, golf… Đồng thời dừng các hoạt động từ 30 người trở lên, nếu cần thiết phải xin ý kiến cũng như không tụ tập 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện.

Tỉnh này cũng khuyến khích người dân không ra đường và giảm số người làm việc tại cơ quan, công sở, tăng cường làm việc trực tuyến. Ngoài ra, tiếp tục bắt buộc tất cả những người vào tỉnh này phải có giấy xét nghiệm âm tính với COVID-19 không quá 5 ngày kể từ ngày có kết quả xét nghiệm.

Đáng chú ý, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu chỉ đạo Sở Y tế ưu tiên xét nghiệm cho các tài xế trong tỉnh, nhất là tài xế vận tải hàng hóa chạy đường dài, có lịch trình đi qua vùng dịch. Chính quyền Bà Rịa – Vũng Tàu cũng khuyến khích doanh nghiệp đầu tư thiết bị xét nghiệm nhanh COVID-19 cho người lao động.

Thời gian áp dụng quy định mới nói trên bắt đầu từ 12h ngày 8-7.

Một phụ nữ Vũng Tàu từng đi chợ Bình Điền nghi nhiễm COVID-19

Tối ngày 6-7, lãnh đạo TP Vũng Tàu đã họp khẩn vì một phụ nữ trú ở đường Võ Thị Sáu, phường Thắng Tam, TP Vũng Tàu nghi nhiễm COVID-19. Người này 52 tuổi, là người cùng chồng thường xuyên đi xe tải đông lạnh đến chợ Bình Điền, TP.HCM lấy hải sản về chợ Vũng Tàu bán.

Theo điều tra dịch tễ ban đầu, từ ngày 3-6 vợ chồng người phụ nữ này không còn đi chợ Bình Điền để lấy hàng. Hai ngày qua, bà có dấu hiệu mệt mỏi.

lay mau xn nhanh covid19

Lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho người vào tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu trên quốc lộ 51- Ảnh: ĐÔNG HÀ

Sáng 6-7, bà cùng chồng đến Trung tâm Y tế TP Vũng Tàu để xét nghiệm nhanh COVID-19 nhưng quá đông nên về. Đến chiều cùng ngày, vợ chồng bà quay trở lại và được xét nghiệm. Kết quả hai lần xét nghiệm nhanh đều dương tính với COVID-19. Còn người chồng có kết quả âm tính.

Ngay trong chiều 6-7, chính quyền đã phong tỏa Trung tâm Y tế Vũng Tàu và truy vết. Được biết trong chiều 6-7, khi người phụ nữ này có mặt để xét nghiệm COVID-19, thì cũng có hơn 300 người khác đến để xét nghiệm COVID-19.

Source – https://tuoitre.vn/ba-ria-vung-tau-giam-nguoi-lam-viec-tai-cong-so-uu-tien-xet-nghiem-tai-xe-20210706214857664.htm

Bài viết gần đây

Tin liên quan

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here

Đăng ký nhận tin qua email