Thứ Năm, Tháng Một 20, 2022
HomeBáo Tuổi trẻ OnlineBắc Giang gỡ phong tỏa huyện Việt Yên, chuyển sang giãn cách...

Bắc Giang gỡ phong tỏa huyện Việt Yên, chuyển sang giãn cách xã hội

Bắc Giang gỡ phong tỏa huyện Việt Yên, chuyển sang giãn cách xã hội - Ảnh 1.

Huyện Việt Yên từ vị trí “tâm dịch” COVID-19 nay đã dần tiến tới cuộc sống bình thường mới – Ảnh: XUÂN HÀ

Tỉnh Bắc Giang quyết định điều chỉnh áp dụng biện pháp giãn cách xã hội huyện Việt Yên theo chỉ thị 15 của Thủ tướng từ 5h ngày 1-7 cho đến khi có thông báo mới. Trước đó, huyện Việt Yên phải thực hiện cách ly xã hội theo tinh thần chỉ thị 16.

Huyện Việt Yên vẫn hạn chế người dân đi đến các địa phương khác, dừng các hoạt động giao thông công cộng, trừ các phương tiện vận chuyển hàng hóa. Tang lễ được tổ chức nhưng không tập trung quá 20 người, tổ chức đơn giản.

Dừng tất cả các hoạt động lễ hội, văn hóa, thể thao, giải trí tại các địa điểm công cộng, các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự. Các cơ sở kinh doanh dịch vụ trên địa bàn như nhà hàng ăn uống, khu vui chơi, giải trí, massage, karaoke, quán bar, quán game, Internet, phòng tập thể thao (gym, yoga…) cũng bị dừng để phòng, chống dịch COVID-19.

Tỉnh Bắc Giang điều chỉnh áp dụng biện pháp giãn cách xã hội theo chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ sang thực hiện tinh thần của chỉ thị 19 tại huyện Lạng Giang từ 6h ngày 1-7 cho đến khi có thông báo mới.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, Phó chủ tịch thường trực tỉnh Bắc Giang Mai Sơn cho biết: “Theo phân cấp, tỉnh chỉ quyết định cấp xã và cấp huyện. Những thôn nào đang phải cách ly y tế thì huyện vẫn ra quyết định cách ly y tế đối với thôn đó. Tỉnh đã phân cấp cho các huyện chủ động trong việc xác định địa bàn cấp thôn cần ra quyết định cách ly y tế để phòng, chống dịch bệnh tốt nhất”.

Theo quyết định, chủ tịch UBND huyện Việt Yên, huyện Lạng Giang tổ chức triển khai việc điều chỉnh, thiết lập các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 và chịu trách nhiệm trước chủ tịch UBND tỉnh.

Đến ngày 30-6, huyện Việt Yên cơ bản hoàn thành việc phun khử khuẩn toàn bộ 134/134 thôn, tổ dân phố trên địa bàn. Địa phương này tiếp tục giãn mật độ công nhân ở trọ tại một số khu vực trên địa bàn, chủ yếu tại xã Vân Trung.

Đây là điều kiện thuận lợi để tỉnh Bắc Giang triển khai hiệu quả “luồng xanh” cho 55.400 công nhân lao động tại 228 doanh nghiệp ở 4 khu công nghiệp Đình Trám, Song Khê – Nội Hoàng, Quang Châu, Vân Trung trở lại sản xuất trong tình hình mới.

Bắc Giang gỡ phong tỏa huyện Việt Yên, chuyển sang giãn cách xã hội - Ảnh 2.

Phân biệt chỉ thị 15 – 16 – 19 của Thủ tướng Chính phủ về phòng chống COVID-19 – Đồ họa: NGỌC THÀNH

Source – https://tuoitre.vn/bac-giang-go-phong-toa-huyen-viet-yen-chuyen-sang-gian-cach-xa-hoi-20210630191623779.htm

RELATED ARTICLES

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular


Notice: Undefined index: widget_id in /home/timlacob/cafesang.info/wp-content/plugins/td-composer/legacy/common/wp_booster/td_wp_booster_functions.php on line 2920

Phản hồi gần đây