Bắt 2 cán bộ y tế nhận hối lộ để công nhân qua chốt

Bắt 2 cán bộ y tế nhận hối lộ để công nhân qua chốt - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng kiểm soát y tế tại khu vực chốt kiểm soát cầu Triều Dương, tỉnh Thái Bình – Ảnh: THU UYÊN

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online ngày 29-8, một lãnh đạo Công an tỉnh Thái Bình xác nhận Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thái Bình vừa khởi tố và bắt tạm giam 4 người để điều tra về tội “nhận hối lộ” và “đưa hối lộ”.

Trong đó có hai cán bộ ngành y tế là Phạm Việt Cường (29 tuổi, trú tại xã Hòa Tiến, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình), cán bộ Trung tâm Y tế huyện Hưng Hà và Vũ Thị Lan (37 tuổi, trú tại xã Tân Lễ, huyện Hưng Hà), cán bộ Trạm y tế xã Tân Lễ – bị khởi tố, bắt tạm giam về tội “nhận hối lộ”.

Hai người còn lại là Nguyễn Duy Việt (38 tuổi, trưởng phòng hành chính nhân sự Công ty TNHH Thiên Sơn có trụ sở tại huyện Tiên Lữ, tỉnh Hưng Yên) và Nguyễn Trọng Đạt (37 tuổi, cán bộ của Công ty CP Tiên Hưng, cũng có trụ sở tại huyện Tiên Lữ, Hưng Yên) bị khởi tố, bắt tạm giam về tội “đưa hối lộ”.

Theo tài liệu điều tra ban đầu, lợi dụng vai trò là cán bộ y tế thuộc tổ liên ngành tại chốt kiểm dịch COVID-19 ở cầu Triều Dương thuộc huyện Hưng Hà, Phạm Việt Cường đã nhận 3,5 triệu đồng từ Nguyễn Trọng Đạt để “tạo điều kiện” cho công nhân của Công ty Tiên Hưng chưa xét nghiệm COVID-19 được qua chốt.

Tương tự, cán bộ y tế xã Tân Lễ, huyện Hưng Hà là Vũ Thị Lan cũng nhận 5 triệu đồng của Nguyễn Duy Việt để cho công nhân của Công ty Thiên Sơn được qua chốt cầu Triều Dương khi chưa có giấy xét nghiệm COVID-19.

Sau khi cầm tiền, Phạm Việt Cường và Vũ Thị Lan đã “nhắm mắt” để công nhân của 2 doanh nghiệp nói trên thoải mái ra vào tỉnh Thái Bình, qua chốt kiểm soát dịch COVID-19 Triều Dương mà không cần thực hiện thủ tục phòng dịch, vi phạm nghiêm trọng công tác phòng, chống dịch mà UBND tỉnh Thái Bình đã triển khai.

Source – https://tuoitre.vn/bat-hai-can-bo-y-te-nhan-hoi-lo-de-cong-nhan-qua-chot-2021082909135611.htm

Bài viết gần đây

Tin liên quan

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here

Đăng ký nhận tin qua email