Bắt 2 người tổ chức cho người nước ngoài ‘đội lốt’ chuyên gia nhập cảnh trái phép

Bắt 2 người tổ chức cho người nước ngoài ‘đội lốt’ chuyên gia nhập cảnh trái phép - Ảnh 1.

Cơ quan an ninh điều tra tống đạt các quyết định – Ảnh: Đ.C.

Theo thông tin ban đầu, khi còn làm việc tại Đài Loan, Lê Thị Kim Anh (42 tuổi, quê tỉnh Lâm Đồng) quen biết với nhiều người Trung Quốc, trong đó có Jiang Fei (quốc tịch Trung Quốc).

Sau khi trở về Việt Nam, Anh tham gia lập một công ty và hưởng lương 12 triệu đồng/tháng cho chức danh giám đốc. Từ tháng 9-2019, công ty này bắt đầu hoạt động nhưng không có trụ sở cũng như hoạt động kinh doanh. 

Khoảng tháng 3-2021, Jiang Fei nhờ Anh sử dụng tư cách pháp nhân của công ty để bảo lãnh cho một người Trung Quốc tên Wang Xu vào Đà Nẵng dưới danh nghĩa chuyên gia. Thực chất là để cho Wang Xu được nhập cảnh Việt Nam, sau đó sẽ làm việc cho Jiang Fei. 

Kim Anh giúp hoàn tất hồ sơ, giao cho công ty dịch vụ để Wang Xu vào được Việt Nam với giá hơn 60 triệu đồng. 

Hiện cơ quan an ninh điều tra đang tiếp tục điều tra về đường dây này.

Trước đó, Cơ quan an ninh điều tra Công an Đà Nẵng khởi tố và bắt tạm giam nhiều người nằm trong đường dây tổ chức cho người Hàn Quốc nhập cảnh trái phép dưới hình thức chuyên gia. Trong đó có một số người lập và làm giám đốc nhiều doanh nghiệp để phục vụ cho hành vi phi pháp.

Source – https://tuoitre.vn/bat-2-nguoi-to-chuc-cho-nguoi-nuoc-ngoai-doi-lot-chuyen-gia-nhap-canh-trai-phep-20210611091829766.htm

Bài viết gần đây

Tin liên quan

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here

Đăng ký nhận tin qua email