Thứ Năm, Tháng Một 20, 2022
HomePháp luậtBắt giữ ‘nữ quái’ đánh bạc trốn truy nã 6 năm

Bắt giữ ‘nữ quái’ đánh bạc trốn truy nã 6 năm

Bắt giữ ‘nữ quái’ đánh bạc trốn truy nã 6 năm - Ảnh 1.

Nguyễn Thị Mỹ Duyên khi bị bắt – Ảnh: CACC

Ngày 11-6, Phòng cảnh sát thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp Công an TP.HCM cho biết đã phối hợp với Công an quận 3 bắt giữ Nguyễn Thị Mỹ Duyên (sinh năm 1987, quê tỉnh Long An) – người bị truy nã 6 năm qua.

Theo hồ sơ, năm 2015, Tòa án nhân dân TP.HCM đã tuyên án đối với Võ Thị Mỹ Duyên (sinh năm 1986, quê tỉnh Cà Mau) một năm tù giam về tội “đánh bạc”. Sau đó, do bỏ trốn nên cơ quan chức năng ra quyết định truy nã Võ Thị Mỹ Duyên vào ngày 2-6-2015.

Đến ngày 10-6-2021, cơ quan chức năng đã bắt giữ Duyên. Tuy nhiên Duyên quanh co chối tội, cho rằng mình bị “bắt nhầm” khi căn cước công dân của cô tên Nguyễn Thị Mỹ Duyên (sinh năm 1987, quê tỉnh Long An), chứ không phải Võ Thị Mỹ Duyên (sinh năm 1986, quê tỉnh Cà Mau) như trong quyết định truy nã.

Bằng các biện pháp công tác, lực lượng công an đã điều tra xác minh trước đây Duyên đi làm thuê ở tỉnh Cà Mau và nhặt được một chứng minh nhân dân tên Võ Thị Mỹ Duyên (sinh năm 1986, quê tỉnh Cà Mau), nên lấy chứng minh nhân dân nhặt được sử dụng.

Khi bị lực lượng công an bắt giữ về hành vi đánh bạc, Duyên đã sử dụng chứng minh nhân dân nhặt được để cung cấp, khai báo thông tin gian dối về nhân thân. Trước những bằng chứng cụ thể, Duyên đã thừa nhận Võ Thị Mỹ Duyên và Nguyễn Thị Mỹ Duyên chỉ là một.

Hiện cơ quan chức năng đang tạm giữ Duyên để tiếp tục xử lý.

Source – https://tuoitre.vn/bat-giu-nu-quai-danh-bac-tron-truy-na-6-nam-20210611182855055.htm

RELATED ARTICLES

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular


Notice: Undefined index: widget_id in /home/timlacob/cafesang.info/wp-content/plugins/td-composer/legacy/common/wp_booster/td_wp_booster_functions.php on line 2920

Phản hồi gần đây