Bắt thanh niên chống lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát dịch COVID-19

Bắt thanh niên chống lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Bị can Hà Minh Đạo – Ảnh do Công an tình Thanh Hóa cung cấp

Theo điều tra ban đầu, khoảng 12h ngày 5-9, Hà Minh Đạo lái xe tải cùng bố là Hà Minh Lộc, 50 tuổi, ngồi trên xe đi theo hướng từ tỉnh Hòa Bình đi huyện Bá Thước.

Khi đến chốt kiểm soát liên ngành phòng chống dịch COVID-19 của tỉnh Thanh Hóa đóng ở thôn Biện, xã Thạch Lâm, huyện Thạch Thành thì bị tổ công tác ra tín hiệu dừng xe để kiểm tra, thực hiện khai báo y tế theo quy định.

Lúc này, Đạo một mình xuống xe và khai báo y tế, còn ông Lộc không xuống xe mà nhờ Đạo khai báo hộ, nhưng do chưa đủ thông tin nên ông Lộc được yêu cầu xuống xe khai báo.

Lúc này, xe của Đạo dừng đỗ ngay trên lòng đường nên chiến sĩ Trịnh Hùng Hậu – cán bộ Phòng cảnh sát cơ động Công an tỉnh Thanh Hóa – yêu cầu đưa xe sát vào lề đường.

Bắt thanh niên chống lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát dịch COVID-19 - Ảnh 2.

Công an huyện Thạch Thành lấy lời khai của bị can Hà Minh Đạo – Ảnh do Công an tỉnh Thanh Hóa cung cấp

Trong khi anh Hậu đang giải thích cho Đạo hiểu rõ về trách nhiệm phải thực hiện khai báo y tế, Đạo liền bỏ chạy ra xe, kéo mạnh cánh cửa xe làm trúng vào đầu anh Hậu. 

Lúc này, anh Hậu và một cán bộ khác trong tổ công tác giữ cánh cửa không cho Đạo đóng cửa xe, nhưng Đạo vẫn cố tình cho xe bỏ chạy.

Sau đó, anh Hậu đã bám vào cánh cửa xe và liên tục ra tín hiệu yêu cầu dừng xe, nhưng Đạo vẫn không chấp hành.

Khi xe chạy được khoảng 200m thì bị tổ công tác truy đuổi, khống chế, lập biên bản bắt người phạm tội quả tang đối với Hà Minh Đạo về hành vi “chống người thi hành công vụ”.

Source – https://tuoitre.vn/bat-thanh-nien-chong-luc-luong-lam-nhiem-vu-tai-chot-kiem-soat-dich-covid-19-20210906164959632.htm

Bài viết gần đây

Tin liên quan

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here

Đăng ký nhận tin qua email