Bệnh nhân COVID-19 rời Thủ Đức về nhà ở Tân Phú đã được đưa trở lại nơi điều trị

Bệnh nhân COVID-19 rời Thủ Đức về nhà ở Tân Phú đã được đưa trở lại nơi điều trị - Ảnh 1.

Ban chỉ huy quân sự TP Thủ Đức phối hợp cùng lực lượng chức năng phường Hiệp Bình Chánh, TP Thủ Đức phun thuốc khử khuẩn 4 tuyến đường trên địa bàn vào chiều 11-6 – Ảnh: CHÂU TUẤN

Chỉ sau 4 giờ tự ý rời khỏi nơi điều trị, người bệnh COVID-19 đã được đưa trở lại bệnh viện lúc 2h sáng 29-6, với sự phối hợp của Công an phường Linh Trung (TP Thủ Đức, TP.HCM) và Công an quận Tân Phú.

Liên quan về vụ việc tối 28-6, một người dương tính với COVID-19 tự ý rời khỏi nơi điều trị ở Bệnh viện Đa khoa khu vực Thủ Đức (phường Linh Trung) về nhà riêng.

Ngày 29-6, Sở Y tế đã yêu cầu ban giám đốc bệnh viện tăng cường kiểm soát an ninh, trật tự trong bệnh viện.

Theo đó, khoảng 10h ngày 28-6, Bệnh viện Điều trị COVID-19 Thủ Đức tiếp nhận người bệnh N.M.L. (sinh năm 1977) do Bệnh viện Dã chiến thu dung điều trị COVID-19 số 1 chuyển đến, với lý do người bệnh có biểu hiện bệnh lý tâm thần khi thường xuyên lang thang trong khu vực cách ly mặc dù đã được các nhân viên y tế nhắc nhở.

Đến 22h cùng ngày, khi bác sĩ đến thăm khám tại buồng cách ly thì phát hiện người bệnh không có mặt tại buồng.

Ngay lập tức, bệnh viện phối hợp lực lượng chức năng truy xuất camera giám sát, phát hiện người bệnh đi về phía sát hàng rào để ra ngoài nên phát thông báo khẩn về địa phương nơi người bệnh cư trú.

Sau khi xác định người bệnh đã về nhà riêng tại quận Tân Phú, Công an quận Tân Phú nhanh chóng chuyển người bệnh này về lại Bệnh viện Điều trị COVID-19 Thủ Đức lúc 2h sáng 29-6.

Người bệnh này sau đó được bố trí nằm tại khoa hồi sức tích cực (cách ly hẳn với môi trường bên ngoài).

Sau sự cố này, Bệnh viện Điều trị COVID-19 Thủ Đức đã phối hợp với công an địa phương tăng cường triển khai các biện pháp an ninh nhằm giám sát chặt việc tuân thủ các quy định của người bệnh trong quá trình cách ly.

Đồng thời, bệnh viện hội chẩn với bác sĩ chuyên khoa tâm thần về tình trạng sức khỏe tâm thần của người bệnh, nhằm xác định chính xác người bệnh có hay không có bệnh lý tâm thần để tiếp tục điều trị.

Source – https://tuoitre.vn/benh-nhan-covid-19-roi-thu-duc-ve-nha-o-tan-phu-da-duoc-dua-tro-lai-noi-dieu-tri-20210629193116949.htm

Bài viết gần đây

Tin liên quan

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here

Đăng ký nhận tin qua email