Bệnh viện Đa khoa Long An tiếp nhận người bệnh trở lại sau hơn 1 tháng phong tỏa

Bệnh viện Đa khoa Long An tiếp nhận người bệnh trở lại sau hơn 1 tháng phong tỏa - Ảnh 1.

Bệnh viện Đa khoa Long An tiếp tục đón người đến khám, chữa bệnh từ sáng 2-8 – Ảnh: AN LONG

Thực hiện quyết định của UBND tỉnh Long An, từ 7h ngày 2-8, toàn bộ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Long An (P.3, TP Tân An) đã kết thúc việc cách ly y tế để phòng chống dịch COVID-19.

Trước đó, từ tối 29-6, bệnh viện này phải bị phong tỏa 72 giờ vì phát hiện trường hợp mắc COVID-19. Tuy nhiên việc phong tỏa tiếp tục được gia hạn khi nơi đây trở thành một trong những điểm dịch phức tạp với hàng loạt ca nhiễm được phát hiện.

Đến nay, sau thời gian liên tục khử trùng, truy vết, cách ly và làm sạch, Bệnh viện Đa khoa Long An đã được đánh giá đủ điều kiện hoạt động trở lại bình thường để tiếp tục đón bệnh nhân, giảm tải cho việc khám, chữa bệnh chung của tỉnh.  

Để hoạt động trở lại, bệnh viện này cũng đã bố trí phân luồng cho tất cả bệnh nhân đến khám bệnh, tái khám và người nuôi bệnh. Đồng thời tổ chức xét nghiệm nhanh có thu phí đối với tất cả người vào bệnh viện. Chi phí xét nghiệm theo quy định là 238.000 đồng.

Tính đến nay, Long An đã ghi nhận 6.465 ca mắc COVID-19. Tỉnh đã triển khai phong tỏa 529 điểm và đã kết thúc phong tỏa 103 điểm. 

Sở Y tế tỉnh Long An cho biết thêm đã có 8/21 cơ sở y tế đã được lập thành bệnh viện dã chiến để điều trị bệnh nhân COVID-19. 

Source – https://tuoitre.vn/benh-vien-da-khoa-long-an-tiep-nhan-nguoi-benh-tro-lai-sau-hon-1-thang-phong-toa-2021080211143362.htm

Bài viết gần đây

Tin liên quan

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here

Đăng ký nhận tin qua email