Thứ Năm, Tháng Một 20, 2022
HomeBáo Tuổi trẻ OnlineBệnh viện Nhi đồng 2 nhận khẩu trang và đồ bảo hộ...

Bệnh viện Nhi đồng 2 nhận khẩu trang và đồ bảo hộ do chùa Tường Nguyên tặng

Chuyến xe thiện nguyện của chùa Tường Nguyên mang theo 10.000 khẩu trang K95 và 1.500 bộ đồ bảo hộ đến Bệnh viện Nhi đồng 2 – Video: KIM ÚT

Sư thầy Thích Minh Phú – đại diện hội từ thiện chùa Tường Nguyên – cho biết tình hình dịch bệnh căng thẳng, các y bác sĩ là những người tham gia vào tuyến đầu, phải đối mặt với nguy hiểm nên việc đảm bảo an toàn là việc hết sức quan trọng.

“Khi vừa nghe Bệnh viện Nhi đồng 2 thông báo thiếu đồ bảo hộ, thiếu khẩu trang, tôi đã đi mua ngay và cùng các phật tử mang đến trao tặng. Chỉ mong muốn chia sẻ một phần khó khăn vất vả để các y bác sĩ vững bước trên tuyến đầu chống dịch”, sư thầy chia sẻ.

Bệnh viện Nhi đồng 2 nhận khẩu trang và đồ bảo hộ do chùa Tường Nguyên tặng - Ảnh 2.

Sư thầy Thích Minh Phú – đại diện hội từ thiện chùa Tường Nguyên – gửi tặng đồ bảo hộ và khẩu trang cho Bệnh viện Nhi đồng 2, tiếp sức chống dịch hiệu quả hơn – Ảnh: CHÂU TUẤN

Bà Nguyễn Thị Lan Phương, thuộc phòng công tác xã hội Bệnh viện Nhi đồng 2, cho biết hiện bệnh viện đang thiếu rất nhiều đồ bảo hộ. Mỗi ngày phòng khám của bệnh viện tiếp nhận nhiều ca bệnh, không rõ có nhiễm COVID-19 không nên lúc nào nhân viên y tế cũng phải trang bị đồ bảo hộ và khẩu trang K95 để đảm bảo an toàn.

Bên cạnh đó, nhiều y bác sĩ của bệnh viện còn được điều động tới các điểm cách ly, các khu vực phong tỏa, với số lượng nhân viên đông nên nhu cầu về khẩu trang của bệnh viện là rất lớn. 

Bệnh viện tập trung điều trị những bệnh nhân COVID-19 nên các hoạt động khác của bệnh viện phải tạm gác lại, do vậy kinh phí hoạt động của bệnh viện giảm nhiều.

“Một ngày mỗi nhân viên y tế phải dùng nhiều bộ bảo hộ để làm nhiệm vụ. Đồ phải đạt chuẩn và khẩu trang phải là K95. Tiếp xúc ca dương tính nên tuyến đầu phải trang bị an toàn, vì vậy thời gian vừa qua bệnh viện đã kêu gọi nhiều đơn vị hỗ trợ. 

Nhờ sự tiếp sức của các đơn vị như chùa Tường Nguyên, bệnh viện mới trang trải đủ, nâng cao hiệu quả chống dịch. Cuộc chiến vẫn còn dài nên rất cần sự chung tay của mọi người”, bà Phương chia sẻ.

Bệnh viện Nhi đồng 2 nhận khẩu trang và đồ bảo hộ do chùa Tường Nguyên tặng - Ảnh 3.

Các phật tử là thành viên hội thiện nguyện vận chuyển quà tặng vào bệnh viện – Ảnh: KIM ÚT

Trước đó ngày 4-7, hội từ thiện chùa Tường Nguyên cũng đến hỗ trợ Bệnh viện Quân y 175, TP.HCM 100 thùng sữa, 50 thùng mì và nhiều nhu yếu phẩm khác.

Ngoài ra, mỗi ngày hội còn nấu khoảng 6.000 suất ăn, trong đó 600 suất cho các y bác sĩ Bệnh viện Trưng Vương, Bệnh viện quận 8. Số còn lại được phân phát cho người dân những khu phong tỏa, có hoàn cảnh khó khăn.

Bệnh viện Nhi đồng 2 nhận khẩu trang và đồ bảo hộ do chùa Tường Nguyên tặng - Ảnh 4.

10.000 khẩu trang và 1.500 bộ đồ bảo hộ gửi tặng đến Bệnh viện Nhi đồng 2, TP.HCM – Ảnh: CHÂU TUẤN

Source – https://tuoitre.vn/benh-vien-nhi-dong-2-nhan-khau-trang-va-do-bao-ho-do-chua-tuong-nguyen-tang-20210705193935771.htm

RELATED ARTICLES

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular


Notice: Undefined index: widget_id in /home/timlacob/cafesang.info/wp-content/plugins/td-composer/legacy/common/wp_booster/td_wp_booster_functions.php on line 2920

Phản hồi gần đây