Bị ngăn cản vì chở bạn nhậu từ khu phong tỏa ra ngoài, thanh niên vác dao rượt người trực chốt

Bị ngăn cản vì chở bạn nhậu từ khu phong tỏa ra ngoài, thanh niên vác dao rượt người trực chốt - Ảnh 1.

Công an làm việc với Nguyễn Tấn Thạch – Ảnh: VIỆT TƯỜNG

Trưa 21-7, lãnh đạo Cơ quan CSĐT Công an TP Tuy Hòa (tỉnh Phú Yên) cho biết đang tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Tấn Thạch (29 tuổi, ở xã Bình Kiến, TP Tuy Hòa) để xử lý hành vi “chống người thi hành công vụ” được quy định tại điều 330 Bộ luật hình sự.

Theo điều tra ban đầu, khoảng 15h ngày 20-7, Thạch là người ở trong khu phong tỏa thuộc thôn Thượng Phú (xã Bình Kiến) rủ ông Lương Ngọc Công (50 tuổi, ở cùng thôn nhưng ngoài khu phong tỏa) đến nhà Thạch nhậu.

Khoảng 19h40 ngày 20-7, Thạch không đeo khẩu trang, chạy xe máy chở ông Công từ khu phong tỏa ra ngoài để đưa bạn nhậu về nhà. Bị các thành viên của chốt phong tỏa phòng chống dịch bệnh COVID-19 trên đường liên thôn gồm 3 dân quân và 1 cán bộ Đoàn của xã không đồng ý cho qua chốt, đồng thời nhắc nhở Thạch phải đeo khẩu trang, nhưng thanh niên này bất chấp, vẫn “thông chốt” ra ngoài.

Sau khi đưa ông Công về nhà, Thạch quay lại chốt phong tỏa, dừng xe và lớn tiếng đe dọa, chửi bới tổ công tác. Một thành viên của tổ công tác điện báo Công an xã Bình Kiến biết sự việc.

Nhận được tin báo, ông Võ Anh Tài – phó trưởng Công an xã Bình Kiến – đến khuyên can thì Thạch mới đi về nhà.

Nhưng khoảng 15 phút sau đó, Thạch cầm 1 con dao tự chế từ nhà chạy bộ đến rượt đuổi các thành viên trong tổ trực chốt.

Ngay trong tối 20-7, Cơ quan CSĐT Công an TP Tuy Hòa đã lập biên bản giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Thạch về hành vi dùng hung khí, vũ lực cản trở tổ công tác phòng chống dịch COVID-19 đang làm nhiệm vụ.

Source – https://tuoitre.vn/bi-ngan-can-vi-cho-ban-nhau-tu-khu-phong-toa-ra-ngoai-thanh-nien-vac-dao-ruot-nguoi-truc-chot-20210721122709694.htm

Bài viết gần đây

Tin liên quan

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here

Đăng ký nhận tin qua email