Bị xếp vào nhóm tiêm vắc xin chậm, Bình Thuận nói gì?

Bị xếp vào nhóm tiêm vắc xin chậm, Bình Thuận nói gì? - Ảnh 1.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Thuận tiêm vắc xin cho các đối tượng ưu tiên theo quy định – Ảnh: TIẾN THẮNG

Theo báo cáo, tiến độ triển khai và số lượng cấp vắc xin của bộ cho địa phương tính đến chiều cùng ngày đạt 94% (78.432/82.820 liều) so với kế hoạch đề ra. Sở dự kiến đến ngày 22-8 sẽ hoàn thành 100% theo kế hoạch được giao.

Vì sao kế hoạch đạt kết quả như trên nhưng vẫn bị xếp vào nhóm 10 tỉnh tiêm vắc xin ngừa COVID-19 chậm? Sở Y tế Bình Thuận cho rằng nội dung tại cổng thông tin tiêm chủng quốc gia không khớp với số liệu thực tế địa phương báo cáo, bởi một số yếu tố khách quan.

Cụ thể, tỉnh Bình Thuận chưa cập nhật trực tuyến kịp thời mũi tiêm cho các đối tượng trong buổi tiêm chủng. Về vấn đề này, sở sẽ chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh (CDC) khẩn trương khắc phục.

Ngoài ra, Sở Y tế Bình Thuận cho rằng tính đến thời điểm này trên các công văn thông báo của bộ và Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương chưa ghi nhận việc địa phương này tiêm chậm.

Để kịp thời cập nhật trực tuyến mũi tiêm cho các đối tượng, Sở Y tế Bình Thuận cho biết sẽ phối hợp với các đơn vị liên quan đẩy mạnh ứng dụng nền tảng công nghệ thông tin vào tiêm chủng phòng COVID-19, hỗ trợ cho CDC tỉnh thực hiện kịp thời.

Source – https://tuoitre.vn/bi-xep-vao-nhom-tiem-vac-xin-cham-binh-thuan-noi-gi-20210820182147423.htm

Bài viết gần đây

Tin liên quan

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here

Đăng ký nhận tin qua email