Thứ Năm, Tháng Một 20, 2022
HomeBáo Tuổi trẻ Online'Biệt đội' khử khuẩn diệt COVID-19 ở Sài Gòn

‘Biệt đội’ khử khuẩn diệt COVID-19 ở Sài Gòn

Biệt đội khử khuẩn diệt COVID-19 ở Sài Gòn - Ảnh 1.

Các thành viên “biệt đội” khử khuẩn chuẩn bị diệt khuẩn – Ảnh: HOÀNG AN

Tham gia công tác thiện nguyện chống dịch ở thành phố từ đầu tháng 5 đến nay, với mong muốn đem lại bầu không khí an toàn ở khu có ca nghi nhiễm, ca liên quan F1, F2, anh Trần Huy Đăng (Q.Bình Tân, TP.HCM) – trưởng nhóm Hội thiện nguyện BDS – đã bỏ tiền túi mua máy phun khử khuẩn, dung dịch diệt khuẩn Cloramin B, hỗ trợ phun diệt khuẩn miễn phí cho bà con ở các khu vực có nguy cơ lây nhiễm cao.

Biệt đội khử khuẩn diệt COVID-19 ở Sài Gòn - Ảnh 2.

Đội phun khử khuẩn vào khu cách ly thuộc phường Tân Tạo A, quận Bình Tân – Ảnh: HOÀNG AN

“Tính đến nay nhóm đã phun gần hết các phường trên địa bàn quận 10, một số khu vực cách ly tập trung, nơi có nguy cơ lây nhiễm cao ở các quận huyện khác. Hầu như cứ có thông báo từ chính quyền nhờ giúp đỡ là chúng tôi đi, không quản ngày đêm. 

Công việc có nguy hiểm và vất vả vì bình phun thuốc rất nặng (gần 30kg) và phải thường xuyên đi vào tâm dịch, nhưng cứ nghĩ đến việc chung tay cùng cộng đồng thì anh em chúng tôi động viên nhau mà đi” – anh Đăng tâm sự.

Sau khi nhận cuộc gọi từ lãnh đạo phường 12, quận 10, đội tức tốc di chuyển đến điểm có ca nhiễm, nơi phong tỏa, cách ly để tiếp tục công việc phun diệt khuẩn đến nửa đêm. 

Lãnh đạo phường này cũng chia sẻ: “Không chỉ tôi mà người dân ở đây rất biết ơn vì việc làm thiện nguyện của đội”. 

Chị Trần Thanh Ngọc – phó chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận 10 – cho biết: “Từ khi bùng dịch đến nay, anh Đăng và đội thiện nguyện tiên phong giúp đỡ quận rất nhiều. Anh vừa ủng hộ 500 triệu đồng tiền trang thiết bị, vật phẩm y tế cần thiết cho quận, đây là đội khử khuẩn miễn phí. 

Người dân quận 10 biết khu mình sinh sống được diệt khuẩn nên nhiều người vui lắm, anh và mọi người không nhận bất cứ thứ gì, mà đi đến đâu bà con cũng thương”.

Biệt đội khử khuẩn diệt COVID-19 ở Sài Gòn - Ảnh 3.

Phun ở khu vực phong tỏa ở quận Bình Tân – Ảnh: HOÀNG AN

Hiện đội có hơn 20 thành viên tham gia đội hình phun khử khuẩn thiện nguyện. 

Anh Nguyễn Hoài Hận tâm sự: “Đây là công việc nhiều niềm vui và ý nghĩa. Nhiều anh em ở Long An, Tiền Giang… lên TP.HCM gia nhập “biệt đội”. Mọi người ngủ nghỉ bên nhau mấy tháng nay, ai cũng có gia đình nhưng không dám về vì đang dịch và xã hội đang cần mình. 

Cũng nhớ con lắm, nhưng nhớ thì chỉ gọi vậy thôi, vợ mới sinh em bé được mấy tháng cũng xót lắm, nhưng may mắn gia đình ai cũng ủng hộ và rất thông cảm với mình. Giờ chỉ mong nhanh hết dịch mà về với vợ con”.

Được biết, anh Đăng đã bỏ gần 800 triệu tiền cá nhân để mua máy móc, thiết bị và thuốc phun diệt đạt chuẩn Bộ Y tế. Anh cũng trực tiếp hướng dẫn kỹ cách hòa thuốc và phun đúng chuẩn cho anh em.

Biệt đội khử khuẩn diệt COVID-19 ở Sài Gòn - Ảnh 4.

Đi từng ngõ, len từng ngách phun diệt khuẩn – Ảnh: HOÀNG AN

Biệt đội khử khuẩn diệt COVID-19 ở Sài Gòn - Ảnh 5.

Anh Trần Huy Đăng điều phối khử khuẩn qua bộ đàm – Ảnh: HOÀNG AN

Biệt đội khử khuẩn diệt COVID-19 ở Sài Gòn - Ảnh 6.

” Biệt đội” thiện nguyện pha thuốc diệt khuẩn – Ảnh: HOÀNG AN

Biệt đội khử khuẩn diệt COVID-19 ở Sài Gòn - Ảnh 7.

Vào khu vực cách ly ở quận Bình Tân khử khuẩn – Ảnh: HOÀNG AN

Source – https://tuoitre.vn/biet-doi-khu-khuan-diet-covid-19-o-sai-gon-20210625175719371.htm

RELATED ARTICLES

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular


Notice: Undefined index: widget_id in /home/timlacob/cafesang.info/wp-content/plugins/td-composer/legacy/common/wp_booster/td_wp_booster_functions.php on line 2920

Phản hồi gần đây