Thứ Sáu, Tháng Một 21, 2022
HomeBáo Tuổi trẻ OnlineBiệt thự cổ ven hồ ở Geneva là 'điểm hẹn' của Thượng...

Biệt thự cổ ven hồ ở Geneva là ‘điểm hẹn’ của Thượng đỉnh Biden – Putin

Biệt thự cổ ven hồ ở Geneva là điểm hẹn của Thượng đỉnh Biden - Putin - Ảnh 1.

Nhân viên an ninh gác bên ngoài biệt thự Villa La Grange ở Geneva, Thụy Sĩ – Ảnh: REUTERS

Hãng Reuters đưa tin Tổng thống Mỹ Joe Biden và Tổng thống Nga Vladimir Putin dự kiến tổ chức hội nghị thượng đỉnh đầu tiên của họ vào ngày 16-6 trong Villa La Grange, một biệt thự ở Geneva, Thụy Sĩ.

Biệt thự này có từ thế kỷ 18, nhìn ra hồ Geneva. Đó là “một khung cảnh êm dịu dành cho những gì hứa hẹn sẽ là cuộc trao đổi sôi nổi”, theo Reuters.

Cảnh sát và quân đội Thụy Sĩ đã đóng cửa hai công viên xung quanh biệt thự Villa La Grange, đồng thời dựng lên các rào chắn và dây thép gai. Các nguồn tin ngoại giao cho rằng địa điểm này sẽ được xác nhận vào cuối ngày 9-6 hoặc 10-6.

Biệt thự cổ ven hồ ở Geneva là điểm hẹn của Thượng đỉnh Biden - Putin - Ảnh 2.

Biệt thự Villa La Grange cạnh hồ Geneva – Ảnh: REUTERS

Biệt thự này nằm trong một công viên dọc bờ trái của hồ Geneva. Với những cây gỗ đỏ, những bụi hoa hồng và đài phun nước cổ, công viên mang lại một tầm nhìn tuyệt đẹp ra hồ Geneva và những chiếc thuyền buồm.

Tuần trước, Tổng thống Putin kỳ vọng cuộc gặp sẽ diễn ra trong một bầu không khí tích cực, mặc dù ông dự đoán hai bên sẽ không đạt được bước đột phá.

Thụy Sĩ đã thực hiện chính sách trung lập nhiều thập niên qua. Trong giai đoạn chiến tranh lạnh, Tổng thống Mỹ Ronald Reagan và lãnh đạo Liên Xô Mikhail Gorbachev đã tổ chức hội nghị thượng đỉnh đầu tiên của họ ở Geneva vào tháng 11-1985. Họ đã nhất trí sẽ cắt giảm kho vũ khí hạt nhân.

Biệt thự Villa La Grange mà theo Hãng tin Reuters sẽ là nơi ông Biden – Putin gặp nhau ngày 16-6 – Video: REUTERS

Quan hệ Mỹ – Nga đã xấu đi đáng kể từ năm 2014, sau vụ trưng cầu ý dân sáp nhập bán đảo Crimea vào Nga, kéo theo lệnh trừng phạt của Mỹ và các nước phương Tây khác nhằm vào Matxcơva.

Gần đây, Mỹ trừng phạt Nga vì các cáo buộc can thiệp bầu cử Mỹ, tấn công mạng, vụ đầu độc chính trị gia đối lập Nga Alexei Navalny…, bất chấp việc Nga đã bác bỏ những cáo buộc đó.

Giám đốc điều hành Quỹ Đầu tư trực tiếp Nga (RDIF) – ông Kirill Dmitriev – cho rằng cuộc gặp thượng đỉnh đầu tiên giữa Tổng thống Nga Putin và Tổng thống Mỹ Biden vào ngày 16-6 ở Geneva sẽ là “khoảnh khắc quyết định” để cải thiện quan hệ hai nước.

Source – https://tuoitre.vn/biet-thu-co-ven-ho-o-geneva-la-diem-hen-cua-thuong-dinh-biden-putin-20210610094228792.htm

RELATED ARTICLES

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular


Notice: Undefined index: widget_id in /home/timlacob/cafesang.info/wp-content/plugins/td-composer/legacy/common/wp_booster/td_wp_booster_functions.php on line 2920

Phản hồi gần đây