Thứ Sáu, Tháng Một 21, 2022
HomeBáo Tuổi trẻ OnlineBình Thuận giãn cách xã hội thêm huyện Hàm Thuận Bắc

Bình Thuận giãn cách xã hội thêm huyện Hàm Thuận Bắc

Bình Thuận giãn cách xã hội thêm huyện Hàm Thuận Bắc - Ảnh 1.

Khoa sản Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận đang bị phong tỏa vì có ca mắc COVID-19 tại đây – Ảnh: MAI THỨC

Trường hợp nghi mắc mới là nữ, ở thôn Phú Hòa, xã Hàm Trí, huyện Hàm Thuận Bắc. Tỉnh đã truy vết được 63 F1, trong đó 7 trường hợp ở gia đình (test nhanh có kết quả âm tính), số còn lại liên quan đến đám ma tại xã Hàm Thắng.

Sau điều tra dịch tễ, huyện Hàm Thuận Bắc đề nghị UBND tỉnh cho phong tỏa xóm 1, thôn Phú Hòa, xã Hàm Trí với 58 hộ, 217 nhân khẩu để thực hiện các công tác phòng chống dịch.

Theo báo cáo của huyện, ngày 18-6, ca nghi mắc trên dẫn con gái đến khoa sản Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận khám thai. Do chưa có dấu hiệu sinh nên đến ngày 20-6 hai mẹ con về nhà, sau đó bà có đến dự đám ma ở xã Hàm Thắng, huyện Hàm Thuận Bắc.

Ngày 25-6, khi nghe thông báo khẩn của Sở Y tế Bình Thuận về ca mắc COVID-19 ở khoa sản, bà đến khai báo y tế và được đưa vào cơ sở cách ly tập trung.

Tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 địa phương chiều cùng ngày, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận Lê Tuấn Phong yêu cầu Sở Y tế tỉnh cử lực lượng phối hợp với huyện Hàm Thuận Bắc điều tra dịch tễ ca nghi mắc mới kỹ lưỡng, chính xác.

Tỉnh thống nhất thực hiện giãn cách xã hội huyện Hàm Thuận Bắc theo chỉ thị 15 từ 0h ngày 28-6. Với những sản phụ cách ly tại nhà phải thực hiện như một khu cách ly thu nhỏ, cử người chăm sóc, giăng dây, không để người thân từ bên ngoài vào thăm.

Source – https://tuoitre.vn/binh-thuan-gian-cach-xa-hoi-them-huyen-ham-thuan-bac-20210627183853147.htm

RELATED ARTICLES

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular


Notice: Undefined index: widget_id in /home/timlacob/cafesang.info/wp-content/plugins/td-composer/legacy/common/wp_booster/td_wp_booster_functions.php on line 2920

Phản hồi gần đây