Bộ Công an bắt, khám xét nhà lập trình viên Nhâm Hoàng Khang

Bộ Công an bắt, khám xét nhà lập trình viên Nhâm Hoàng Khang - Ảnh 1.

Nhâm Hoàng Khang bị bắt tại quận Thốt Nốt, TP Cần Thơ – Ảnh: M.H.

Ngày 4-10, nguồn tin của Tuổi Trẻ Online xác nhận Cục Cảnh sát hình sự (C02, Bộ Công an) đã bắt Nhâm Hoàng Khang (34 tuổi) tại Cần Thơ để điều tra về hành vi “cưỡng đoạt tài sản”. 

Trước đó, cơ quan điều tra nhận được đơn tố cáo cho rằng Khang đã xâm nhập dữ liệu mạng máy tính liên quan đến cờ bạc, sau đó tống tiền hàng trăm triệu đồng. 

Cục Cảnh sát hình sự phối hợp Cục An ninh mạng và phòng chống tội phạm công nghệ cao (A05, Bộ Công an) điều tra và xác định Khang đã nhận của đường dây này 400 triệu đồng.

Nhâm Hoàng Khang sống và làm việc tại TP.HCM, được biết đến là lập trình viên đứng sau nhiều ứng dụng khá tiện ích cho người dùng như đưa esim vào iPhone Lock, được giới công nghệ thông tin biết đến khá nhiều

Gần đây, lập trình viên này gây chú ý liên quan việc ồn ào trên mạng xã hội với những tuyên bố lấy được các sao kê tài khoản ngân hàng của các cá nhân, quỹ từ thiện của một nữ đại gia.

Trước đó, ngày 28-6, Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an đã gửi giấy mời Nhâm Hoàng Khang ngày 1-7 có mặt tại Cục Cảnh sát hình sự – Bộ Công an để làm việc liên quan vụ việc Cục Cảnh sát hình sự đang thụ lý, điều tra. 

Sau khi bắt Khang tại Cần Thơ, cơ quan CSĐT di lý bị can về nhà ở đường Lạc Long Quân, phường 8, quận Tân Bình, TP.HCM để khám xét. Quá trình khám xét, bước đầu công an thu giữ nhiều tài liệu có liên quan tới vụ việc.

Lừa chuyển tiền từ thiện, chiếm đoạt gần 8 tỉ đồng Lừa chuyển tiền từ thiện, chiếm đoạt gần 8 tỉ đồng

TTO – Lê Thanh Phụng đã gửi một link web và yêu cầu người cần nhận tiền làm từ thiện nhập thông tin thẻ, mật khẩu ngân hàng… để nhận tiền. Nạn nhân nhập thông tin xong, số tiền trong tài khoản của họ ‘không cánh mà bay’.

Source – https://tuoitre.vn/bo-cong-an-bat-kham-xet-nha-lap-trinh-vien-nham-hoang-khang-20211004114729649.htm

Bài viết gần đây

Tin liên quan

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here

Đăng ký nhận tin qua email