Bộ Y tế: Bệnh viện tuyệt đối không được từ chối tiếp nhận người bệnh cấp cứu

Bộ Y tế: Bệnh viện tuyệt đối không được từ chối tiếp nhận người bệnh cấp cứu - Ảnh 1.

Các cơ sở khám bệnh, kể cả tư nhân, không được từ chối tiếp nhận bệnh nhân nặng, bệnh nhân cấp cứu – Ảnh: NAM TRẦN

Đây là nội dung trong hướng dẫn của Bộ Y tế đối với hệ thống y tế cả nước nhằm tăng cường công tác điều trị, giảm tối đa các trường hợp tử vong, đồng thời duy trì công tác khám, chữa bệnh thường quy.

Hướng dẫn này được Bộ Y tế ban hành sau khi xảy ra tình trạng một số cơ sở y tế không tiếp nhận bệnh nhân nặng, bệnh nhân nguy kịch đến cấp cứu, trong đó có bệnh nhân đã tử vong sau khi bị năm cơ sở y tế từ chối tiếp nhận.

Bộ Y tế đề nghị các bên liên quan lên phương án, thiết lập cơ sở điều trị, bảo đảm điều kiện cơ sở hạ tầng, trang thiết bị, vật tư y tế và tăng cường năng lực chuyên môn sẵn sàng ứng phó với tình huống dịch bệnh diễn biến nghiêm trọng tại địa phương, trong đó phải thực hiện nghiêm các biện pháp theo quy định của Bộ Y tế nhằm giảm các trường hợp tử vong.

“Huy động toàn bộ các cơ sở khám chữa bệnh nhà nước và tư nhân sẵn sàng tham gia phòng, chống dịch.

Phân công các bệnh viện là cơ sở chuyên tiếp nhận và điều trị COVID-19, đồng thời giao nhiệm vụ cho tất cả các cơ sở còn lại phải chuẩn bị sẵn sàng dành tối thiểu 40% giường bệnh để thu dung, quản lý, điều trị người bệnh COVID-19 khi dịch lan rộng và trong tình huống địa phương trở thành khu vực nguy cơ cao” – Bộ Y tế nêu rõ.

Bộ Y tế cũng yêu cầu kê đơn thuốc điều trị ngoại trú đối với người mắc bệnh mãn tính đã được điều trị ổn định, thực hiện khám bệnh, kê đơn thuốc điều trị ngoại trú từ 1-3 tháng, đồng thời phải bảo đảm cung cấp đủ thuốc cho người bệnh theo kê đơn thuốc cho đến lịch tái khám dự kiến tiếp theo.

Source – https://tuoitre.vn/bo-y-te-benh-vien-tuyet-doi-khong-duoc-tu-choi-tiep-nhan-nguoi-benh-cap-cuu-20210816151909848.htm

Bài viết gần đây

Tin liên quan

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here

Đăng ký nhận tin qua email