Ca sinh 10 ồn ào cả thế giới mấy tuần qua là giả mạo?

Ca sinh 10 ồn ào cả thế giới mấy tuần qua là giả mạo? - Ảnh 1.

Bà Gosiame Thamara Sithole từng cho biết bà mang thai hoàn toàn tự nhiên – Ảnh: ANA

Theo Đài Eyewitness News, bà Gosiame Thamara Sithole, người phụ nữ tuyên bố sinh 10, đã được đưa đến Bệnh viện Tembisa ở tỉnh Gauteng, Nam Phi hôm 17-6 để khám sức khỏe tâm thần.

“Đánh giá y khoa cho thấy bà không có thai. Cũng không có vết sẹo do mổ”, một nguồn tin nêu.

Theo Eyewitness News, bà Sithole đã bị giam giữ theo Đạo luật sức khỏe tâm thần, cho phép các nhà chức trách Nam Phi tạm giữ một người trong vòng 72 giờ để đánh giá tâm thần.

Trong khi đó, trang IOL dẫn lời luật sư Refiloe Mokoena của bà Sithole cho biết bà Sithole “bị giam giữ trái ý muốn” tại Bệnh viện Tembisa ở thành phố Johannesburg, tỉnh Gauteng và các bác sĩ đã khám cho bà.

“Bà ấy không muốn đến Bệnh viện Tembisa để kiểm tra tâm thần vì bà ấy thấy minh mẫn” – luật sư Mokoena nói với trang tin IOL của Nam Phi. Theo luật sư Mokoena, Bệnh viện Tembisa không cho luật sư và chuyên gia tâm thần học do luật sư đề xuất vào thăm bà Sithole.

Một số người thân của bà Sithole vẫn khẳng định bà Sithole đã sinh 10.

Ca sinh 10 ồn ào cả thế giới mấy tuần qua là giả mạo? - Ảnh 2.

Báo Pretoria News từng đăng thông điệp kêu gọi những nhà hảo tâm hỗ trợ nuôi 10 người con của bà Sithole – Ảnh: TWITTER

Trước đó, báo Pretoria News đưa tin bà Sithole đã sinh 10 đứa con hôm 7-6.

Nếu được Tổ chức Kỷ lục thế giới Guinness công nhận thì đó là ca sinh 10 đầu tiên trên thế giới. Tổ chức Guinness cũng từng nói đã nhận được thông tin về ca sinh 10 và đang trong quá trình xác minh.

Câu chuyện về ca sinh 10 đã thu hút sự chú ý của người dân Nam Phi và toàn thế giới vì là trường hợp quá hy hữu. Báo Pretoria News thậm chí đã đăng tài khoản ngân hàng của bà Sithole và lời cầu xin hỗ trợ của bà trên trang nhất.

Tuy nhiên, hơn một tuần trôi qua sau thông tin về ca sinh 10, công chúng vẫn không thấy bất cứ bằng chứng nào cho thấy những đứa bé thật sự ra đời.

Trước sức nóng của dư luận, chính quyền địa phương đã vào cuộc.

Sở Y tế tỉnh Gauteng tuần trước thông báo họ không thấy hồ sơ ghi nhận ca sinh 10 ở bất cứ bệnh viện công hay tư nào ở tỉnh này. Sở Nội vụ tỉnh Gauteng cũng cho biết không thấy hồ sơ đăng ký 10 đứa trẻ do cùng một bà mẹ sinh ra trong khoảng thời gian gần đây.

Cho đến nay cũng không có bác sĩ nào đứng ra xác nhận đã “đỡ đẻ” cho ca sinh 10 của bà Sithole.

Ca sinh 10 ồn ào cả thế giới mấy tuần qua là giả mạo? - Ảnh 3.

Bà Gosiame Thamara Sithole khi đang mang thai và bạn trai của bà – ông Tebogo Tsotetsi – chụp ảnh ở thành phố Ekurhuleni, Nam Phi – Ảnh: ANA

Trong một diễn biến liên quan, ông Teboho Tsotetsi, bạn trai của bà Sithole, tuyên bố ông tin là những đứa trẻ này chưa từng được sinh ra. Ông Tsotetsi cũng đã yêu cầu những nhà hảo tâm ngừng quyên góp tiền cho bà Sithole bởi vì ông chưa từng gặp 10 người con này.

Ông Tsotetsi từng chia sẻ cảm xúc hạnh phúc khi vừa hay tin trở thành cha của 10 đứa con. Tuy nhiên, một tuần sau đó gia đình ông Tsotetsi thông báo ông Tsotetsi đã “kết luận” là những đứa con nói trên không hề tồn tại.

Ông Tsotetsi cho biết lần cuối ông gặp bà Sithole là ngày 7-6, ngay trước lúc bà được đưa đến một bệnh viện ở thủ đô Pretoria, Nam Phi do chuyển dạ. Bà Sithole đã nhắn tin thông báo với ông việc bà hạ sinh 7 trai và 3 gái.

Sau đó, ông Tsotetsi đã nhiều lần liên lạc để được đi thăm bà Sithole cùng các con nhưng bà không thông báo nơi đang nằm hay tình trạng của các con.

“Gia đình đã quyết định và kết luận rằng không có ca sinh 10 nào của ông Tebogo Tsotetsi và bà Gosiame Sithole, cho đến khi có thể chứng minh ngược lại và gửi lời xin lỗi tới mọi người vì những bất tiện và rắc rối này”, thông báo của gia đình ông Tsotetsi nêu.

Kỷ lục Guinness hiện thuộc về bà Halima Cisse, một phụ nữ Mali, khi bà sinh 9 đứa con hồi tháng 5.

Source – https://tuoitre.vn/ca-sinh-10-on-ao-ca-the-gioi-may-tuan-qua-la-gia-mao-20210622113744182.htm

Bài viết gần đây

Tin liên quan

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here

Đăng ký nhận tin qua email