Các công ty đào bitcoin Trung Quốc tháo chạy ra nước ngoài

Các công ty đào bitcoin Trung Quốc tháo chạy ra nước ngoài - Ảnh 1.

Một hệ thống khai thác bitcoin ở Tứ Xuyên, Trung Quốc – Ảnh: THE WASHINGTON POST

Theo tạp chí Forbes, tuần này, Công ty BIT Mining – trụ sở ở Thâm Quyến, một công ty khai thác bitcoin – cho biết họ đã chuyển 320 máy đến Kazakhstan, quốc gia Trung Á láng giềng với Trung Quốc, để hoạt động.

Công ty này dự kiến chuyển khoảng 2.600 máy đào bitcoin khỏi Trung Quốc trước ngày 1-7. Số máy còn lại sẽ được đưa đến các trung tâm dữ liệu ở nước ngoài trong các quý sau đó.

Xianfeng Yang, giám đốc điều hành của BIT Mining, xác nhận: “Chúng tôi tăng tốc phát triển ở nước ngoài để tìm các nguồn tài nguyên khai thác chất lượng cao thay thế”.

Chiến lược thích ứng của BIT Mining diễn ra sau khi một công ty con của công ty là Trung tâm Dữ liệu Ganzi Changhe, ở tỉnh Tứ Xuyên, bị cắt điện vào tuần trước.

Theo báo chí Trung Quốc, nhà chức trách tỉnh Tứ Xuyên đã yêu cầu 26 công ty có liên quan đến các hoạt động đào tiền kỹ thuật số đóng cửa và chỉ đạo ngành điện lực ngừng cấp điện cho các hoạt động này.

Sau khi Trung Quốc công bố siết các quy định về giao dịch bitcoin và các loại tiền kỹ thuật số khác trong tháng 5, BIT Mining thông báo sẽ đầu tư 35 triệu USD vào các trung tâm dữ liệu khai thác tiền kỹ thuật số ở Kazakhstan và bang Texas, Mỹ.

Một công ty đào tiền kỹ thuật số khác cũng tháo chạy khỏi Trung Quốc là Canaan. Đầu tháng 6-2021, công ty có trụ sở tại Hàng Châu này cho biết đã mở trung tâm dữ liệu đầu tiên ở Kazakhstan.

Giá năng lượng rẻ và đường biên giới chung với Trung Quốc khiến Kazakhstan được các công ty khai thác tiền kỹ thuật số Trung Quốc ưu tiên chọn làm đại bản doanh mới.

Kazakhstan hiện là thủ phủ khai thác bitcoin lớn thứ tư thế giới, theo bảng Chỉ số tiêu thụ điện bitcoin của Cambridge (CBECI).

Một số công ty khai thác tiền kỹ thuật số của Trung Quốc lại muốn chuyển đến Mỹ. Một công ty vận chuyển có trụ sở tại Quảng Châu cho biết mới đây họ đã chuyển 3.000kg thiết bị khai thác bitcoin đến bang Maryland.

Ngày càng nhiều công ty khai thác tiền kỹ thuật số Trung Quốc tháo chạy ra nước ngoài, cho thấy Bắc Kinh không hề “nói đùa” với tuyên bố chấm dứt các hoạt động khai thác và giao dịch tiền kỹ thuật số trong nước.

Trong tháng 5-2021, Quốc vụ viện Trung Quốc tuyên bố sẽ trấn áp hoạt động mua bán và đào bitcoin.

Source – https://tuoitre.vn/cac-cong-ty-dao-bitcoin-trung-quoc-thao-chay-ra-nuoc-ngoai-20210625151108289.htm

Bài viết gần đây

Tin liên quan

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here

Đăng ký nhận tin qua email