Thứ Sáu, Tháng Một 21, 2022
HomeBáo Tuổi trẻ OnlineCác đại gia công nghệ Mỹ sẽ phải mở văn phòng tại...

Các đại gia công nghệ Mỹ sẽ phải mở văn phòng tại Nga?

Các đại gia công nghệ Mỹ sẽ phải mở văn phòng tại Nga? - Ảnh 1.

Mạng xã hội Twitter từng bị nhà chức trách Nga buộc xóa các nội dung “bất hợp pháp” – Ảnh: REUTERS

Theo Hãng tin Reuters, Nga đã mạnh tay với các công ty công nghệ Mỹ trong những tháng gần đây vì những nội dung ủng hộ nhân vật đối lập Alexei Navalny hiện đang ngồi tù.

Vào tháng 3, Nga làm chậm lưu lượng truy cập Internet của Twitter từ tháng 3 để trừng phạt, vì mạng xã hội Mỹ không xóa nội dung mà Matxcơva cho là bị cấm, như ma túy, kêu gọi tự tử hay khiêu dâm trẻ em.

Dự luật mới thông qua tại Hạ viện sẽ yêu cầu các trang web nước ngoài có hơn nửa triệu người dùng hằng ngày ở Nga phải thành lập chi nhánh địa phương hoặc lập pháp nhân ở Nga.

Các nhà làm luật cho biết nếu không có yêu cầu này, các trang web nước ngoài sẽ nằm ngoài phạm vi pháp lý của nước Nga.

Tổng thống Vladimir Putin từng cảnh báo về ảnh hưởng ngày càng tăng của các công ty công nghệ lớn, cho rằng họ đang “cạnh tranh” với các quốc gia có chủ quyền.

Những đơn vị không tuân thủ sẽ bị dán nhãn là không tuân thủ luật trên các công cụ tìm kiếm, có thể bị loại khỏi kết quả tìm kiếm và thậm chí bị cấm quảng cáo ở Nga hay cho người Nga.

Dự luật cần được Thượng viện thông qua và được Tổng thống Vladimir Putin ký trước khi trở thành luật. Hãng tin Reuters nhận định đây là diễn biến có khả năng sẽ xảy ra.

Source – https://tuoitre.vn/cac-dai-gia-cong-nghe-my-se-phai-mo-van-phong-tai-nga-20210617181633198.htm

RELATED ARTICLES

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular


Notice: Undefined index: widget_id in /home/timlacob/cafesang.info/wp-content/plugins/td-composer/legacy/common/wp_booster/td_wp_booster_functions.php on line 2920

Phản hồi gần đây