Chủ Nhật, Tháng Mười Hai 5, 2021
HomePháp luậtCảnh cáo 4 học sinh xâm nhập trái phép vào lớp học...

Cảnh cáo 4 học sinh xâm nhập trái phép vào lớp học trực tuyến để gây nhiễu, quấy rối

Cảnh cáo 4 học sinh xâm nhập trái phép vào lớp học trực tuyến để gây nhiễu, quấy rối - Ảnh 1.

Công an Hà Tĩnh làm việc với nhóm học sinh xâm nhập trái phép vào các lớp học trực tuyến – Ảnh: Công an cung cấp

Ngày 2-11, Phòng an ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Công an tỉnh Hà Tĩnh) cho biết vừa phối hợp Sở Giáo dục – đào tạo xử phạt 4 học sinh “hành vi cung cấp, trao đổi, truyền đưa hoặc lưu trữ, sử dụng thông tin số nhằm đe dọa, quấy rối, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của tổ chức, danh dự, nhân phẩm, uy tín của người khác”.

4 học sinh 14 – 15 tuổi đang học tại các trường trên địa bàn TP Hà Tĩnh.

Nhóm này sử dụng địa chỉ ID – mật khẩu của một số lớp học trực tuyến do các hội nhóm kín trên mạng xã hội Facebook chia sẻ, sau đó xâm nhập, thực hiện các hành vi gây nhiễu, quấy rối, xúc phạm lớp học và giáo viên đang trực tiếp dạy trực tuyến, gây mất an toàn cho học sinh và lo lắng, hoang mang cho phụ huynh.

Làm việc với công an, nhóm học sinh cho biết xâm nhập vào các lớp học trực tuyến nói trên vì tò mò, muốn tìm “niềm vui” và thể hiện cá tính của mình.

Hành vi của các học sinh trên được xác định vi phạm quy định tại điều 102, nghị định 15/2020/NĐ-CP và đã bị xử phạt vi phạm hành chính với hình thức cảnh cáo.

Theo Công an tỉnh Hà Tĩnh, do ảnh hưởng dịch COVID-19, trong thời gian tổ chức dạy học trực tuyến đã có 7 trường học bao gồm các trường THCS và THPT ghi nhận có hành vi xâm nhập phá hoại các lớp học trực tuyến.

“Nhà trường và học sinh phải nâng cao ý thức trong việc bảo mật địa chỉ ID – mật khẩu truy cập lớp học. Cần có hướng dẫn chi tiết cho giáo viên về kỹ năng xử lý các tình huống xảy ra trong quá trình dạy học trực tuyến” – Công an tỉnh khuyến cáo.

Source – https://tuoitre.vn/canh-cao-4-hoc-sinh-xam-nhap-trai-phep-vao-lop-hoc-truc-tuyen-de-gay-nhieu-quay-roi-20211102151605233.htm

RELATED ARTICLES

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular


Notice: Undefined index: widget_id in /home/timlacob/cafesang.info/wp-content/plugins/td-composer/legacy/common/wp_booster/td_wp_booster_functions.php on line 2920

Phản hồi gần đây