Chủ Nhật, Tháng Mười Một 28, 2021
HomeBáo Tuổi trẻ OnlineCảnh sát Brazil xóa sổ băng cướp ngân hàng liều lĩnh, diệt...

Cảnh sát Brazil xóa sổ băng cướp ngân hàng liều lĩnh, diệt 25 tên

Cảnh sát Brazil xóa sổ băng cướp ngân hàng liều lĩnh, diệt 25 tên - Ảnh 1.

Kho vũ khí khủng của bọn cướp được cảnh sát thu giữ sau vụ đấu súng – Ảnh chụp màn hình

Theo thông báo ngày 31-10 của chính quyền bang Minas Gerais, cảnh sát đã tiêu diệt 25 tên trong hai vụ đấu súng riêng biệt xảy ra gần thành phố Varginha thuộc bang Minas Gerais.

Trong vụ đụng độ đầu tiên, cảnh sát tiêu diệt 18 tên và thu giữ nhiều vũ khí cỡ lớn, áo chống đạn và thuốc nổ. 7 tên nữa bị tình nghi cùng nhóm cướp bị bắn chết trong vụ đấu súng thứ hai.

Nhóm cướp này được cho là đã dàn dựng và thực hiện các phi vụ cướp nhà băng táo tợn trong khu vực. Để vây bắt được chúng, chính quyền Minas Gerais phải nhờ sự hỗ trợ và phối hợp chốt chặn của cảnh sát liên bang.

Nguồn tin của Hãng thông tấn AFP cho biết băng cướp đã tụ tập tại 2 trang trại gần Varginha để chuẩn bị cướp một số ngân hàng và ATM địa phương. Khoảng 50 sĩ quan cảnh sát Minas Gerais đã được huy động và phối hợp với quân cảnh Brazil đột kích 2 trang trại nêu trên.

Bà Layla Brunnela, người phát ngôn cảnh sát Minas Gerais, cho biết lực lượng tình báo đã truy lùng và mất nhiều thời gian, công sức lần theo manh mối của băng cướp. Do được trang bị hỏa lực mạnh, nhóm cướp không ngần ngại đáp trả cảnh sát khi bị phát hiện.

“Đây có lẽ là vụ săn bắt cướp quy mô lớn nhất của chúng tôi. Đám cướp đã bị bất ngờ”, bà Brunnela thông tin thêm. Một chỉ huy tiểu đoàn cảnh sát đặc nhiệm địa phương nhận định đây là một băng cướp lớn vì số lượng thành viên đông và sở hữu nhiều vũ khí.

Brazil, đất nước Nam Mỹ, đang chứng kiến sự gia tăng số vụ cướp ngân hàng trong thời gian gần đây. Bọn cướp thường nhắm đến các thành phố nhỏ hoặc vừa và lên kế hoạch tẩu thoát chi tiết.

Thủ đoạn của các băng cướp cũng ngày càng tinh vi hơn, theo AFP. Chẳng hạn vào tháng 8 rồi, một vụ cướp đã xảy ra tại thành phố Aracatuba thuộc bang Sao Paulo khiến ít nhất 3 người chết.

Nhóm cướp đã áp dụng chiến thuật liên hoàn khi sử dụng thiết bị bay không người lái, chất nổ và con tin làm lá chắn sống để tẩu thoát. Cảnh sát tin rằng các nghi phạm bị tiêu diệt ngày 31-10 thuộc băng đảng đã thực hiện vụ cướp ở Aracatuba và nhiều thành phố khác.

Source – https://tuoitre.vn/canh-sat-brazil-xoa-so-bang-cuop-ngan-hang-lieu-linh-diet-25-ten-20211101115338456.htm

RELATED ARTICLES

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular


Notice: Undefined index: widget_id in /home/timlacob/cafesang.info/wp-content/plugins/td-composer/legacy/common/wp_booster/td_wp_booster_functions.php on line 2920

Phản hồi gần đây