Cắt trộm cáp điện ở trạm biến áp, bị điện giật chết

Cắt trộm cáp điện ở trạm biến áp, bị điện giật chết - Ảnh 1.

Người đàn ông đi cắt trộm cáp điện bị điện giật tử vong – Ảnh: Điện lực Bắc Ninh

Ngày 10-7, Công an huyện Quế Võ (tỉnh Bắc Ninh) cho biết đang điều tra về nguyên nhân tử vong của một người đàn ông được phát hiện cạnh chân cột trạm biến áp 400kVA – 22/0,4kV ở huyện này vào trưa cùng ngày.

Vào khoảng 12h30 ngày 10-7, Điện lực Quế Võ nhận được tin báo của nhân dân về vụ tai nạn điện xảy ra tại khu vực trạm biến áp 400kVA – 22/0,4kV Vũ Dương 2. 

Ngay sau đó điện lực đã cử người xuống hiện trường và phát hiện 1 người chết nằm sấp trên nền đất, ngay cạnh chân cột trạm biến áp.

Qua xác minh nạn nhân là anh Vũ Văn L. (43 tuổi, ở huyện Quế Võ). 

Trưa 10-7, anh L. đã mặc quần áo công nhân ngành điện trèo lên trạm biến áp Vũ Dương 2 với ý định thực hiện hành vi cắt trộm dây cáp điện và đã bị điện 22kV phóng ngã xuống đất từ độ cao khoảng 4m tử vong. 

Tại hiện trường còn 1 kìm cộng lực để trên mặt máy biến áp, một sợi cáp nối đất chống sét van 24kV đã bị cắt rời. 

Sơ bộ nguyên nhân dẫn đến tai nạn trên là do nạn nhân trong quá trình thực hiện hành vi cắt trộm dây cáp điện, đã vi phạm khoảng cách an toàn với lưới điện và bị điện 22kV phóng ngã xuống đất gây tử vong.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, Công an huyện Quế Võ và chính quyền địa phương đã tiến hành khám nghiệm hiện trường và điều tra làm rõ nguyên nhân tai nạn.

Source – https://tuoitre.vn/nguoi-dan-ong-cat-trom-cap-dien-o-tram-bien-ap-bi-dien-giat-tu-vong-20210710213909961.htm

Bài viết gần đây

Tin liên quan

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here

Đăng ký nhận tin qua email