Thứ Năm, Tháng Mười Hai 9, 2021
HomeBáo Tuổi trẻ OnlineChủ tịch HĐND TP.HCM: 'Biến nguy thành cơ để phục hồi kinh...

Chủ tịch HĐND TP.HCM: ‘Biến nguy thành cơ để phục hồi kinh tế – xã hội’

Chủ tịch HĐND TP.HCM: Biến nguy thành cơ để phục hồi kinh tế - xã hội - Ảnh 1.

Chủ tịch HĐND TP.HCM Nguyễn Thị Lệ phát biểu bế mạc kỳ họp – Ảnh: TỰ TRUNG

Trưa 19-10, kỳ họp lần 3 của HĐND TP.HCM khóa X đã bế mạc. Phát biểu bế mạc, bà Nguyễn Thị Lệ – chủ tịch HĐND TP.HCM – đánh giá kỳ họp đã bàn và thông qua nhiều nghị quyết quan trọng, có tác động lớn đến sự phát triển kinh tế – xã hội và đời sống của nhân dân nhiều năm tới.

Bà Lệ cho rằng dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, ảnh hưởng lớn đến hoạt động sản xuất kinh doanh và biết bao gia đình, biết bao mảnh đời rơi vào hoàn cảnh khó khăn, mất mát tang thương.

Thay mặt Ban Thường vụ Thành ủy, bà Lệ chia sẻ những mất mát đó. Bà cho rằng TP đã nỗ lực ban hành nhiều chủ trương chính sách để chăm lo cho người dân, nhưng đâu đó chắc chắn sẽ còn những thiếu sót cần tiếp tục điều chỉnh để hoàn thiện.

“9 tháng đầu năm 2021 là một quãng thời gian vất vả. Mặc dù là trận chiến chống COVID-19 không tiếng súng, trận chiến của toàn dân nhưng chúng ta đã có những đồng chí bị thương, thậm chí phải hy sinh trong trận chiến này, trong đó sự mất mát của nhân dân là nỗi đau xót mà chúng ta không bao giờ quên được”, bà Lệ nói.

Dự báo những tháng cuối năm vẫn còn nhiều khó khăn, chủ tịch HĐND TP.HCM đề nghị các cấp, các ngành thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 và phục hồi phát triển kinh tế với tinh thần chủ động, sáng tạo, tuy nhiên không chủ quan “khi dịch đi qua”.

Theo đó, UBND TP cần khẩn trương xây dựng chương trình tổng thể về phòng chống dịch, có kịch bản, phương án, chuẩn bị nguồn lực con người, cơ sở vật chất, cách vận hành, tổ chức diễn tập để chủ động ứng phó với dịch. Đồng thời bổ sung các chiến lược phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội phù hợp tình hình mới.

Bà Lệ cũng cho rằng trong kế hoạch tổng thể phục hồi phát triển kinh tế, một trong những vấn đề quan trọng đặt ra là phải vừa quyết tâm “biến nguy thành cơ”, “biến đau thương thành hành động” để phục hồi kinh tế – xã hội. Gắn chiến lược phát triển kinh tế với chiến lược y tế, chăm sóc sức khỏe nhân dân

Trong đó, cần cụ thể hóa các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, nhất là đối với các dự án đầu tư mới, dự án tạo động lực quan trọng cho tăng trưởng.

Bên cạnh đó, chủ tịch HĐND TP đề nghị TP tiếp tục rà soát để kịp thời hỗ trợ các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh. Chủ động có phương án mở cửa trường học cho các bậc học phù hợp với lộ trình tiêm vắc xin theo kế hoạch đề ra. Triển khai một số giải pháp cả trước mắt và lâu dài để chăm sóc trẻ em không may bị mồ côi do dịch bệnh.

Source – https://tuoitre.vn/chu-tich-hdnd-tphcm-bien-nguy-thanh-co-de-phuc-hoi-kinh-te-xa-hoi-20211019143146448.htm

RELATED ARTICLES

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular


Notice: Undefined index: widget_id in /home/timlacob/cafesang.info/wp-content/plugins/td-composer/legacy/common/wp_booster/td_wp_booster_functions.php on line 2920

Phản hồi gần đây