Chủ tịch tỉnh Bắc Giang: ‘Quyết tâm khống chế dịch trong 6 ngày tới’

Chủ tịch tỉnh Bắc Giang: Quyết tâm khống chế dịch trong 6 ngày tới - Ảnh 1.

Lực lượng hóa học quân khu 1 phun khử khuẩn “ổ dịch” thôn Núi Hiểu, xã Quang Châu, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang – Ảnh: V. YÊN

Theo chủ tịch UBND tỉnh Giang Lê Ánh Dương, tỉnh Bắc Giang sau hơn 1 tháng chống dịch COVID-19 đã đạt được bước tiến rất quan trọng: khoanh được dịch từ khu công nghiệp, từ cộng đồng dân cư vào trong các khu cách ly tập trung. 

Tỉnh Bắc Giang đang tập trung đợt tổng tiến công để từ nay đến 21-6 cơ bản khống chế được dịch, và hết tháng 6 toàn tỉnh sẽ trở lại trạng thái bình thường mới.

Tuy nhiên, từ nay đến ngày 21-6, dự báo sẽ vẫn có ca F1 chuyển thành F0 trong các khu cách ly tập trung, do tỉnh đang tăng tốc xét nghiệm hàng ngày đối với người cách ly. 

“Toàn tỉnh đang có 270 khu cách ly tập trung, quản lý trên 14.000 trường hợp F1. Nếu 80% số khu cách ly tập trung mà mỗi ngày chỉ có 1 ca F1 chuyển thành F0 thôi thì một ngày toàn tỉnh cũng sẽ có thêm hơn 200 ca F0 mới. Nhưng với quyết tâm và các biện pháp chỉ đạo quyết liệt, chúng ta sẽ chỉ phải chứng kiến điều đó trong 1 tuần tới. Sau đó, chắc chắn số ca F0 của tỉnh sẽ giảm sâu và tiến tới cơ bản chấm dứt” – ông Dương nhận định.

Chia sẻ về tình hình điều trị bệnh nhân COVID-19, ông Dương cho hay hiện nay còn rất ít bệnh nhân nặng, đa số là bệnh nhân nhẹ và không có triệu trứng.

“Trong ngày hôm nay đã có thêm 131 bệnh nhân khỏi bệnh xuất viện, tổng đã có 1119 bệnh nhân ra viện. Hiện đang có 273 người âm tính lần 2 và 218 người âm tính lần 1 đang chuẩn bị xuất viện” – ông nói.

Source – https://tuoitre.vn/chu-tich-tinh-bac-giang-quyet-tam-khong-che-dich-trong-6-ngay-toi-20210615164650338.htm

Bài viết gần đây

Tin liên quan

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here

Đăng ký nhận tin qua email