Chủ tịch TP.HCM: ‘Mỗi người dân hãy là một chiến sĩ để chống dịch’

Chủ tịch TP.HCM: Mỗi người dân hãy là một chiến sĩ để chống dịch - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong

Chia sẻ với Tuổi Trẻ Online về việc nhấn mạnh tại cuộc họp rằng “coi đây là cuộc chiến thật sự”, ông Nguyễn Thành Phong nói: “Tôi mong mỗi người dân hãy là một chiến sĩ trong cuộc chiến chống dịch lần này. Đồng lòng cùng thành phố, tuân thủ quy định để chúng ta cùng nhau đi qua dịch bệnh”.

Nhắn nhủ với người dân thành phố, ông Nguyễn Thành Phong nói ông rất hiểu nỗi lo lắng của người dân thành phố lúc này, nhất là việc cung ứng hàng hóa, nhu yếu phẩm cần thiết. Tuy nhiên, ông đề nghị người dân không chen lấn đổ xô đi mua hàng tích trữ. 

“Tôi cam kết là thành phố không thiếu hàng hóa cung ứng cho người dân và sẽ không có việc khan hiếm hàng hóa, nhu yếu phẩm. Người dân hãy yên tâm”, ông khẳng định.

Chủ tịch TP.HCM: Mỗi người dân hãy là một chiến sĩ để chống dịch - Ảnh 2.

Ảnh: NGỌC THÀNH

Trước đó, chiều tối 7-7, UBND TP.HCM tổ chức cuộc họp công bố một số nội dung chỉ đạo quan trọng về công tác chống dịch COVID-19 trong thời gian tới.

Tại cuộc họp, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Thành Phong cho biết cả hệ thống chính trị và nhân dân thành phố đã vào cuộc quyết liệt và triển khai thực hiện rất nhiều giải pháp sáng tạo, đồng bộ, chủ động để kiểm soát, khống chế dịch bệnh.

Tuy nhiên, do tính chất phức tạp của đại dịch, cùng với mật độ dân cư rất cao tại thành phố và mức độ giao thương với các địa phương rất lớn nên công tác kiểm soát dịch bệnh đặt ra nhiều thách thức, nhất là kiểm soát chủng virus Delta có khả năng lây lan nhanh, có khả năng giảm hiệu quả bảo vệ của vắc xin.

Theo đó, khi một người mắc bệnh chủng cũ trung bình sẽ lây cho 2-4 người; chủng biến thể Alpha có thể lây cho 7 người khác, thì chủng biến thể Delta ước tính có thể lây nhiễm nhiều hơn biến thể Alpha từ 40-60%.

Chính vì vậy, để nhanh chóng kiểm soát dịch bệnh, thành phố xác định cần phải làm quyết liệt hơn nữa, xem đây là cuộc chiến thực sự, phải chấp nhận hy sinh lợi ích ngắn hạn để đảm bảo cho sự phát triển dài hạn và nâng cao một mức nữa trong công tác phòng chống dịch.

Do đó áp dụng chỉ thị số 16 của Thủ tướng 15 ngày trên địa bàn thành phố từ 0h ngày 9-7-2021.

Chủ tịch TP.HCM: Mỗi người dân hãy là một chiến sĩ để chống dịch - Ảnh 3.

Đồ họa: NGỌC THÀNH

Source – https://tuoitre.vn/chu-tich-tp-hcm-moi-nguoi-dan-hay-la-mot-chien-si-de-chong-dich-20210707194514014.htm

Bài viết gần đây

Tin liên quan

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here

Đăng ký nhận tin qua email