Thứ Ba, Tháng Mười Một 30, 2021
HomeBáo Tuổi trẻ OnlineChức danh nào được đi chuyên cơ, ngồi chuyên khoang của Việt...

Chức danh nào được đi chuyên cơ, ngồi chuyên khoang của Việt Nam?

Chức danh nào được đi chuyên cơ, ngồi chuyên khoang của Việt Nam? - Ảnh 1.

Bộ Tài chính quy định giá thuê tối đa máy bay chuyên cơ theo hình thức đặt hàng – Ảnh minh họa: TUẤN PHÙNG

Đó là quy định của nghị định số 96/2021/NĐ-CP về công tác bảo đảm chuyến bay chuyên cơ, chuyên khoang được Chính phủ ban hành ngày 2-11.

Nghị định quy định chức danh được phục vụ chuyến bay chuyên cơ, chuyên khoang của Việt Nam gồm: Tổng bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam; Chủ tịch nước, Thủ tướng, Chủ tịch Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Tiêu chuẩn, quy trình phục vụ chuyến bay chuyên cơ của Việt Nam cũng được áp dụng đối với các chuyến bay chuyên cơ của nước ngoài chở người đứng đầu Nhà nước, cơ quan lập pháp, Chính phủ các nước thực hiện chuyến thăm cấp nhà nước, thăm chính thức, thăm làm việc, thăm cá nhân tại Việt Nam.

Chuyến bay chuyên cơ được quy định là chuyến bay sử dụng máy bay riêng biệt chở một trong các chức danh: Tổng bí thư, Chủ tịch nước, Thủ tướng, Chủ tịch Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và người đứng đầu Nhà nước, cơ quan lập pháp, Chính phủ các nước thăm, làm việc tại Việt Nam.

Còn chuyến bay chuyên khoang (toàn bộ hoặc một phần) là chuyến bay vận chuyển thương mại được các cơ quan có thẩm quyền mua vé, xác nhận chỗ cho một trong những lãnh đạo trên và thông báo theo quy định của nghị định này.

Chuyến bay chuyên cơ, chuyên khoang của Việt Nam là chuyến bay do hãng hàng không của Việt Nam hoặc do đơn vị thuộc Bộ Quốc phòng thực hiện chở một trong các lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Quốc hội Việt Nam bay trong, ngoài lãnh thổ Việt Nam.

Các chuyến bay chuyên cơ, chuyên khoang được bảo đảm an ninh, an toàn tuyệt đối; bảo đảm tiêu chuẩn chuyên cơ, chuyên khoang theo quy định; bảo đảm bí mật kế hoạch đảm bảo an ninh cho đối tượng chuyên cơ, chuyên khoang theo quy định của pháp luật; bảo đảm nghi lễ đón, tiễn chuyến bay chuyên cơ, chuyên khoang theo quy định.

Source – https://tuoitre.vn/chuc-danh-nao-duoc-di-chuyen-co-ngoi-chuyen-khoang-cua-viet-nam-20211102183206764.htm

RELATED ARTICLES

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular


Notice: Undefined index: widget_id in /home/timlacob/cafesang.info/wp-content/plugins/td-composer/legacy/common/wp_booster/td_wp_booster_functions.php on line 2920

Phản hồi gần đây