Thứ Bảy, Tháng Mười Một 27, 2021
HomeBáo Tuổi trẻ OnlineCô gái từng đoạt giải Nobel hòa bình tổ chức đám cưới...

Cô gái từng đoạt giải Nobel hòa bình tổ chức đám cưới ấm cúng tại Anh

Cô gái từng đoạt giải Nobel hòa bình tổ chức đám cưới ấm cúng tại Anh - Ảnh 1.

Malala Yousafzai (thứ hai từ trái) chụp ảnh cùng chồng mới cưới Asser Malik (thứ hai từ phải) và cha mẹ – Ảnh: TWITTER

“Hôm nay là một ngày quý giá trong cuộc đời tôi. Asser và tôi đã kết hôn”, Yousafzai thông báo về hôn lễ cùng chồng, Asser Malik, trên mạng xã hội Twitter.

Cô viết thêm: “Chúng tôi đã tổ chức một lễ nikkah (nghi thức kết hôn của người Hồi giáo) nhỏ tại nhà ở Birmingham cùng gia đình. Xin hãy gửi lời chúc phúc tới chúng tôi. Chúng tôi mong chờ được cùng nhau đi tiếp hành trình sắp tới”.

Trang DNA India cho biết Yousafzai từng nhiều lần trả lời phỏng vấn rằng cô không tin vào hôn nhân cho đến khi gặp người đàn ông của đời mình.

Cô gái từng đoạt giải Nobel hòa bình tổ chức đám cưới ấm cúng tại Anh - Ảnh 2.

Cả hai đã có một lễ cưới ấm cúng tại thành phố Birmingham, Anh, vào ngày 9-11 – Ảnh: TWITTER

Theo báo New York Times, Malik là nhà quản lý hiệu suất của Hiệp hội Criket Pakistan (PCB). Anh tốt nghiệp chuyên ngành khoa học quản trị tại Đại học Lahore (Pakistan) vào năm 2012.

Nhà hoạt động vì khí hậu Greta Thunberg, biên tập viên Edward Enninful của tạp chí Vogue Anh và hàng nghìn người khác cũng gửi lời chúc phúc tới cặp đôi.

Cô gái từng đoạt giải Nobel hòa bình tổ chức đám cưới ấm cúng tại Anh - Ảnh 3.

Ảnh cưới của Malala Yousafzai và chồng – Ảnh: TWITTER

Vào năm 2012, Yousafzai từng bị lực lượng Taliban ám sát hụt khi đang ngồi xe buýt đến trường tại quê nhà ở thung lũng Swat, Pakistan. Năm đó Yousafzai mới 15 tuổi.

Cô đã bình phục sau nhiều tháng điều trị ở cả trong và ngoài nước. Sau đó, cô được nhà báo Mỹ Patricia McCormick chấp bút và cho ra đời cuốn tự truyện Tôi là Malala.

Nhờ đấu tranh không ngừng nghỉ cho quyền được đi học của nữ giới, Yousafzai đã trở thành người trẻ tuổi nhất nhận giải Nobel Hòa bình vào năm 2014.

Cô gái từng đoạt giải Nobel hòa bình tổ chức đám cưới ấm cúng tại Anh - Ảnh 4.

Ảnh cưới của Malala Yousafzai và chồng – Ảnh: TWITTER

Năm 2020, Yousafzai tốt nghiệp Đại học Oxford với tấm bằng cử nhân triết học, chính trị và kinh tế.

Nay ở tuổi 24, Yousafzai vẫn kiên trì với hoài bão của mình. Quỹ phi lợi nhuận Malala của cô đã đầu tư 2 triệu USD vào Afghanistan cho mục đích giáo dục nữ giới.

Gần đây nhất, Yousafzai đã ký thỏa thuận với mạng truyền hình Apple TV+ để sản xuất các bộ phim truyền hình và tài liệu với chủ đề phụ nữ và trẻ em.

Source – https://tuoitre.vn/co-gai-afghanistan-tung-doat-giai-nobel-hoa-binh-to-chuc-dam-cuoi-am-cung-tai-anh-20211110101818578.htm

RELATED ARTICLES

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular


Notice: Undefined index: widget_id in /home/timlacob/cafesang.info/wp-content/plugins/td-composer/legacy/common/wp_booster/td_wp_booster_functions.php on line 2920

Phản hồi gần đây