Thứ Năm, Tháng Mười Hai 9, 2021
HomePháp luậtCông an 'hộ tống' xe chở 6 người Trung Quốc trên quốc...

Công an ‘hộ tống’ xe chở 6 người Trung Quốc trên quốc lộ 1 nghi nhập cảnh trái phép

Công an hộ tống xe chở 6 người Trung Quốc trên quốc lộ 1 nghi nhập cảnh trái phép - Ảnh 1.

Lực lượng CSGT Công an Bình Thuận phát hiện chiếc xe 7 chỗ chở 6 người Trung Quốc, nghi nhập cảnh trái phép, di chuyển trên quốc lộ 1 – Ảnh: MAI THỨC

Theo thông tin ban đầu, trước đó vào khoảng 15h cùng ngày, tổ tuần tra đội CSGT số 1 (thuộc Phòng CSGT Công an Bình Thuận) đang làm nhiệm vụ thì phát hiện một ôtô 7 chỗ đang di chuyển trên quốc lộ 1 hướng TP.HCM – Hà Nội có nhiều nghi vấn nên tiến hành dừng xe.

Qua kiểm tra, tổ tuần tra phát hiện trên xe có 6 người Trung Quốc do tài xế Lê Tài Nguyên (42 tuổi, quê TP.HCM) cầm lái.

Công an hộ tống xe chở 6 người Trung Quốc trên quốc lộ 1 nghi nhập cảnh trái phép - Ảnh 2.

Tổ tuần tra đã đưa người và phương tiện về Trung tâm Y tế Bắc Bình điều tra dịch tễ – Ảnh: MAI THỨC

Ngay lập tức, tổ tuần tra liên hệ với các đơn vị chức năng “hộ tống” cả người lẫn xe đến Trung tâm Y tế Bắc Bình để điều tra dịch tễ, thực hiện biện pháp phòng chống dịch bệnh.

Trên ôtô 7 chỗ có nhiều vali, đồ đạc. Đây là xe đăng ký tập lái.

Theo lời khai ban đầu, tài xế Nguyên cho biết mình nhận chở những người Trung Quốc từ Kiên Giang đi Hà Nội. Riêng việc nhập cảnh của những người Trung Quốc như thế nào chưa rõ, hiện các đơn vị đang điều tra thêm.

Công an hộ tống xe chở 6 người Trung Quốc trên quốc lộ 1 nghi nhập cảnh trái phép - Ảnh 3.

Phun thuốc khử khuẩn xe tuần tra – Ảnh: MAI THỨC

Được biết những người Trung Quốc không mang bất cứ giấy tờ tùy thân trên người.

Trung tâm Y tế Bắc Bình đã phun thuốc khử khuẩn ôtô 7 chỗ và xe tuần tra của đội CSGT số 1.

Công an hộ tống xe chở 6 người Trung Quốc trên quốc lộ 1 nghi nhập cảnh trái phép - Ảnh 4.

Phun thuốc khử khuẩn xe 7 chỗ chở 6 người Trung Quốc – Ảnh: MAI THỨC

Trước đó, lúc 13h cùng ngày, tại chốt kiểm soát phòng chống dịch COVID-19 Cà Ná, huyện Thuận Nam (Ninh Thuận), tổ công tác kiểm tra ôtô biển số 36A-457.89 do tài xế Lê Duy Thủy (45 tuổi, quê Thanh Hóa) cầm lái chạy hướng TP Phan Thiết – Phan Rang, phát hiện trên xe có chở 4 người Trung Quốc.

Trong lúc kiểm tra giấy tờ tùy thân, bất ngờ 3 người Trung Quốc bỏ chạy. Tổ công tác tạm giữ 1 người cùng tài xế và phương tiện, đồng thời báo cáo Công an huyện Thuận Nam tổ chức huy động lực lượng truy tìm.

Đến 14h cùng ngày, lực lượng chức năng tỉnh Ninh Thuận đã bắt được 3 người Trung Quốc đang lẩn trốn tại một nhà nghỉ. 

4 người này có mang theo căn cước công dân Trung Quốc, không có hộ chiếu, thị thực nhập cảnh, có dấu hiệu nghi vấn nhập cảnh trái phép.

Qua xác minh ban đầu, tài xế Thủy cho biết mình là người chạy xe Grab. Thông qua người bạn cũng đang chạy xe Grab, tài xế Thủy đã nhận chở những người này từ Kiên Giang đi Hà Nội với giá 10 triệu đồng/người (đưa trước 10 triệu đồng), khi chạy đến đây thì bị phát hiện.

Sau khi phối hợp xác minh, lực lượng chức năng 2 địa phương xác định những người Trung Quốc trên có mối quan hệ với nhau, cùng di chuyển như nhau. 

Hiện cả 2 địa phương đang tiếp tục điều tra, làm rõ.

Source – https://tuoitre.vn/cong-an-ho-tong-xe-cho-6-nguoi-trung-quoc-tren-quoc-lo-1-nghi-nhap-canh-trai-phep-20210604184440868.htm

RELATED ARTICLES

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular


Notice: Undefined index: widget_id in /home/timlacob/cafesang.info/wp-content/plugins/td-composer/legacy/common/wp_booster/td_wp_booster_functions.php on line 2920

Phản hồi gần đây