Chủ Nhật, Tháng Mười Hai 5, 2021
HomeBáo Tuổi trẻ Online'Công chúa' Huawei được chào đón như ngôi sao điện ảnh ngày...

‘Công chúa’ Huawei được chào đón như ngôi sao điện ảnh ngày đầu tiên trở lại trụ sở

Công chúa Huawei được chào đón như ngôi sao điện ảnh ngày đầu tiên trở lại trụ sở - Ảnh 1.

Giám đốc tài chính Tập đoàn công nghệ Huawei, bà Mạnh Vãn Chu (giữa) – Ảnh: REUTERS

Theo Hãng tin Reuters, bà Mạnh đã hoàn thành ba tuần cách ly vào tuần trước, sau khi trở về thành phố Thâm Quyến thuộc tỉnh Quảng Đông, phía nam Trung Quốc. Trước đó, bà Mạnh đã được chào đón nồng nhiệt tại sân bay lúc về đến sân bay quốc tế Bảo An, Thâm Quyến ngày 25-9.

“Trong ba năm qua, mặc dù đã phải tranh đấu, chúng tôi đã vượt qua những trở ngại và nhóm của chúng tôi đã chiến đấu với lòng dũng cảm ngày một lớn”, bà Mạnh phát biểu tại một sự kiện nội bộ của Huawei và được lan truyền trên mạng.

Giám đốc tài chính Mạnh Vãn Chu được chào đón tại trụ sở Huawei ngày 25-10 – Nguồn: THE STANDARD

Trong trang phục màu đen, bà Mạnh đã bước vào trụ sở giữa sự chào đón nồng nhiệt của tập thể nhân viên Huawei. Bà quay trở lại đúng vào ngày sinh nhật 77 tuổi của cha mình – nhà sáng lập Huawei Nhậm Chính Phi.

“Thật thân thuộc, thật ấm áp và thật gần gũi khi nhìn thấy khuôn mặt tươi cười và nghe tiếng cười nói của các bạn”, bà Mạnh phát biểu trước đám đông.

Theo Hoàn Cầu Thời báo (Global Times), cộng đồng mạng Trung Quốc cũng rất quan tâm tới sự kiện này.

Các bài đăng liên quan tới việc bà Mạnh quay lại làm việc đã đạt gần 50 triệu lượt xem trên trang mạng xã hội Sina Weibo, lọt vào danh sách nội dung được xem nhiều nhất trong ngày 25-10.

“Cầu vồng luôn xuất hiện sau cơn bão”, một cư dân mạng bình luận. Người này cho rằng sự trở lại của bà Mạnh đã vực dậy tinh thần của nhân viên Huawei giữa lúc Mỹ liên tục nhắm vào hãng công nghệ này.

Lệnh dẫn độ giám đốc tài chính Huawei từ Canada đến Mỹ từng là tâm điểm căng thẳng giữa Bắc Kinh và Washington. Các quan chức Trung Quốc đã nhiều lần đưa ra tín hiệu rằng việc bãi bỏ lệnh dẫn độ này sẽ góp phần giải quyết bế tắc trong quan hệ ngoại giao giữa hai nước.

Bà Mạnh bị bắt vào tháng 12-2018 tại Vancouver, Canada, sau khi phía Mỹ phát lệnh bắt giữ bà với cáo buộc qua mặt Ngân hàng HSBC trong các giao dịch của công ty con của Huawei với Iran, vi phạm lệnh trừng phạt của Washington.

Sau khi Trung Quốc đạt một thỏa thuận hoãn truy tố với Mỹ hồi tháng 9 vừa qua, bà Mạnh được trả tự do và trở về nước sau 3 năm bị giam lỏng ở Canada.

Trở về sân bay Bảo An, thành phố Thâm Quyến hôm 25-9, bà Mạnh Vãn Chu được đón tiếp long trọng chẳng khác gì nghi thức đón một lãnh đạo quốc gia với thảm đỏ trải đến tận máy bay, được tặng hoa, quan chức đón và được truyền hình quốc gia phát trực tiếp.

Source – https://tuoitre.vn/cong-chua-huawei-duoc-chao-don-nhu-ngoi-sao-dien-anh-ngay-dau-tien-tro-lai-tru-so-20211026103024198.htm

RELATED ARTICLES

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular


Notice: Undefined index: widget_id in /home/timlacob/cafesang.info/wp-content/plugins/td-composer/legacy/common/wp_booster/td_wp_booster_functions.php on line 2920

Phản hồi gần đây