Thứ Sáu, Tháng Một 21, 2022
HomePháp luậtCựu hiệu trưởng, kế toán lập khống chứng từ, bị phát hiện...

Cựu hiệu trưởng, kế toán lập khống chứng từ, bị phát hiện thì… trả tiền lại

Cựu hiệu trưởng, kế toán lập khống chứng từ, bị phát hiện thì… trả tiền lại - Ảnh 1.

Trường cao đẳng Sư phạm Đắk Lắk. – Ảnh: THẾ THẾ

Ngày 30-6, lãnh đạo Sở Giáo dục và đào tạo Đắk Lắk cho biết đã ban hành kết luận và đã có văn bản xin ý kiến UBND tỉnh để xử lý các sai phạm liên quan tại Trường cao đẳng Sư phạm Đắk Lắk.

Kết luận thanh tra nêu rõ các sai phạm tại Trường cao đẳng Sư phạm Đắk Lắk chủ yếu tập trung vào tài chính như mua sắm không theo nhu cầu, hóa đơn chứng từ không đầy đủ, có hợp đồng nhưng không có tài sản.

Đáng lưu ý, chỉ trong một ngày (28-10-2020), trước khi nghỉ hưu, ông Nguyễn Trọng Hòa – nguyên hiệu trưởng – và ông Trần Văn Khương – phụ trách kế toán – đã lập khống 20 chứng từ với tổng số tiền gần 1,9 tỉ đồng để chi các khoản không có thực.

Đáng nói, hầu hết các phiếu chi tiền đều về Công ty TNHH Đắk Gia Lê và một cán bộ của Trường cao đẳng Công thương chi nhánh Đắk Lắk.

Theo đó, có 4 phiếu chi khác được đánh số 252, 253, 254, 255 đều chuyển vào số tài khoản ông Tô Viết Tài – Trường cao đẳng Công thương chi nhánh Đắk Lắk – với tổng số tiền hơn 441 triệu đồng để thanh toán tiền hợp đồng tuyển sinh bồi dưỡng chuẩn chức danh nghề nghiệp giáo viên.

Ngoài ra, có 9/10 ủy nhiệm chi ông Khương thực hiện lệnh chuyển tiền cho Công ty TNHH Đắk Gia Lê với tổng số tiền hơn 1,26 tỉ đồng để chi sửa chữa, mua sắm thiết bị… nhưng thực tế đó là những chứng từ thanh toán cho ‘hợp đồng khống’. 

Tương tự, Trường cao đẳng Sư phạm Đắk Lắk còn thực hiện 2 hợp đồng “mua sắm giường phòng khách” với tổng số tiền gần 200 triệu đồng, nhưng kiểm kê tài sản thực tế vào cuối năm 2020 lại không có. 

Thanh tra Sở Giáo dục và đào tạo Đắk Lắk khẳng định việc nguyên hiệu trưởng và kế toán tự ý rút tiền gửi của đơn vị tại ngân hàng chi cho các nội dung không có thực là vi phạm nguyên tắc tài chính. Sở đã báo cáo, xin ý kiến xử lý sai phạm đối với các cá nhân, tập thể liên quan.

Lãnh đạo Trường cao đẳng Sư phạm Đắk Lắk cho biết sau khi các sai phạm tài chính bị phanh phui, ông Hòa và ông Khương ‘tự giác’ nộp lại hơn 1,854 tỉ đồng.

Hiện cơ quan Công an tỉnh Đắk Lắk cũng đã nhận được đơn tố cáo, xác lập nguồn tin tố giác tội phạm để điều tra.

Source – https://tuoitre.vn/cuu-hieu-truong-ke-toan-lap-khong-chung-tu-bi-phat-hien-thi-tra-tien-lai-20210630125124088.htm

RELATED ARTICLES

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular


Notice: Undefined index: widget_id in /home/timlacob/cafesang.info/wp-content/plugins/td-composer/legacy/common/wp_booster/td_wp_booster_functions.php on line 2920

Phản hồi gần đây