Chủ Nhật, Tháng Mười Một 28, 2021
HomeBáo Tuổi trẻ OnlineCứu thành công 7 người mắc kẹt trên ụ nổi giữa sông...

Cứu thành công 7 người mắc kẹt trên ụ nổi giữa sông Thạch Hãn sau tai nạn trôi tàu

Cứu thành công 7 người mắc kẹt trên ụ nổi giữa sông Thạch Hãn sau tai nạn trôi tàu - Ảnh 1.

7 người gặp nạn đã được bộ đội tiếp cận đưa xuống tràn và lên thuyền nhỏ vào bờ – Ảnh: N.V.

Đến 14h30 chiều 26-10, ông Hà Sĩ Đồng – phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Quảng Trị – cho biết các lực lượng cứu hộ đã đưa được 7 người trong đoàn kiểm tra của Sở Giao thông vận tải tỉnh này bị trôi tàu rồi mắc kẹt trên ụ bêtông nổi giữa sông Thạch Hãn vào bờ an toàn.

Ông Đồng đã trực tiếp đến hiện trường chỉ đạo việc cứu hộ. Phương án được đưa ra ban đầu là bơm căng đập cao su để các lực lượng cứu hộ tiếp cận cứu người. Tuy nhiên, phương án dùng thuyền nhỏ gắn máy chạy từ hạ lưu tiếp cận chân đập tràn được chọn.

Sau khoảng 10 phút, nước chảy khá xiết do ở vị trí chân đập tràn xuống, nhưng thuyền nhỏ này đã đến được chân đập. Một nhóm bộ đội đã tiếp cận được ụ nổi và đưa 7 người này xuống thuyền vào bờ.

Hiện việc tìm kiếm ông V. – chủ doanh nghiệp khai thác cát, người đang mất tích – vẫn đang được triển khai.

Trước đó, khoảng 9h sáng cùng ngày, tàu chở đoàn công tác của Sở Giao thông vận tải tỉnh Quảng Trị do ông Trần Ngọc Sơn – phó giám đốc sở này – dẫn đầu đi kiểm tra việc khai thác cát trên sông Thạch Hãn.

Đi cùng tàu có 3 lái tàu và 1 chủ doanh nghiệp, đến vị trí gần qua đập tràn Nam Thạch Hãn (xã Hải Lệ, thị xã Quảng Trị) thì tàu chết máy và trôi vào vùng xoáy để xuống tràn.

Khi tàu trôi vào vùng nguy hiểm, 8 người đã nhảy khỏi tàu. Trong đó 7 người bám được vào trụ bêtông nổi giữa đập tràn Nam Thạch Hãn, riêng ông V. bị nước cuốn mất tích.

Được biết, tàu chở đoàn đi kiểm tra là tàu của doanh nghiệp khai thác cát. Vị trí tàu gặp nạn ở đập cao su – một hạng mục nằm trong hệ thống đập thủy lợi Nam Thạch Hãn.

Đập này có cấu tạo như một chiếc bao, đặt ngay trên phần tràn được xây dựng bằng bêtông cốt thép chắn ngang lòng sông.

Source – https://tuoitre.vn/cuu-thanh-cong-7-nguoi-mac-ket-tren-u-noi-giua-song-thach-han-sau-tai-nan-troi-tau-2021102615100259.htm

RELATED ARTICLES

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular


Notice: Undefined index: widget_id in /home/timlacob/cafesang.info/wp-content/plugins/td-composer/legacy/common/wp_booster/td_wp_booster_functions.php on line 2920

Phản hồi gần đây