Đà Nẵng: Cần giấy đi đường, người dân đăng ký qua tổ trưởng dân phố

Đà Nẵng: Cần giấy đi đường, người dân đăng ký qua tổ trưởng dân phố - Ảnh 1.

Lực lượng trực chốt tại TP Đà Nẵng kiểm tra giấy đi đường của người dân – Ảnh: TẤN LỰC

Ngày 2-8, ông Bùi Trung Khánh, phó chủ tịch UBND phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng, cho biết trong hôm nay ghi nhận có khá nhiều người dân liên hệ xin cấp giấy đi đường. 

Để tránh tập trung đông người, phường đã hướng dẫn người dân liên hệ tổ trưởng tổ dân phố nơi sinh sống để tổng hợp nhu cầu và xem xét cấp giấy. Theo ông, để tránh việc cấp giấy tràn lan, phường đã có văn bản hướng dẫn các tổ dân phố về việc xét cấp giấy đi đường cho người dân. 

UBND phường chỉ xác nhận, cấp giấy đi đường cho tiểu thương chợ Hòa Khánh Nam, các cơ sở kinh doanh dịch vụ hàng thiết yếu, xe hợp đồng vận chuyển hàng thiết yếu, cơ sở kinh doanh thuốc và vật tư y tế, kinh doanh xăng dầu và trường hợp khám chữa bệnh, xét nghiệm, tiêm chủng, mua thuốc.

Người dân có nhu cầu cần giấy đi đường hiện rất nhiều. Tuy nhiên, để đảm bảo hiệu quả phòng chống dịch, chỉ những người nằm trong nhóm thiết yếu mới được các phường xem xét cấp giấy đi đường. Dù vậy, vẫn có một số người ra đường trong nhóm không thiết yếu bằng giấy đi đường do cơ quan, doanh nghiệp cấp.

Theo một cán bộ UBND phường Thanh Khê Tây, quận Thanh Khê, trong ngày đầu tiên thực hiện chỉ thị 05 của TP, các chốt kiểm soát ghi nhận nhiều lao động của các doanh nghiệp ngành kinh doanh hàng hóa không thiết yếu trình giấy đi đường do chủ doanh nghiệp cấp. Do đó, cán bộ này đề nghị cần có quy định cụ thể đối tượng nào được cấp giấy đi đường để tránh tình trạng cấp giấy đi đường tràn lan, làm giảm hiệu quả phòng chống dịch.

Ghi nhận của Tuổi Trẻ Online cho thấy người dân Đà Nẵng chấp hành khá nghiêm túc chỉ thị không ra khỏi nhà của TP Đà Nẵng. 

Vào ban đêm, đường phố hoàn toàn vắng lặng, rất hiếm khi xuất hiện xe chạy trên đường. Trên địa bàn mỗi phường đều bố trí tường rào hầu hết các ngõ ngách thông ra ngoài, trong khi đó ở các tuyến đường chính được lực lượng chức năng chốt chặn dày đặc và kiểm tra chặt chẽ lý do ra đường của người dân.

Source – https://tuoitre.vn/da-nang-can-giay-di-duong-nguoi-dan-dang-ky-qua-to-truong-dan-pho-20210802111442809.htm

Bài viết gần đây

Tin liên quan

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here

Đăng ký nhận tin qua email