Thứ Sáu, Tháng Một 21, 2022
HomePháp luậtĐà Nẵng: Khởi tố 1 phụ nữ vẽ dự án ảo khiến...

Đà Nẵng: Khởi tố 1 phụ nữ vẽ dự án ảo khiến nhiều người sập bẫy

Đà Nẵng: Khởi tố 1 phụ nữ vẽ dự án ảo khiến nhiều người sập bẫy - Ảnh 1.

Cơ quan điều tra tống đạt các quyết định – Ảnh: Đ.C.

Theo thông tin ban đầu, khoảng năm 2017, Hiền hay đi thăm viếng 1 ngôi đền ở phường Hòa Xuân (Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng). Từ đây, Hiền quen biết với nhiều người cũng tới đền. 

Tại khu vực xung quanh đền Tam Giang lúc này đang san lấp mặt bằng dở dang. Hiền nảy sinh ý định lừa đảo chiếm đoạt tiền nên đã đưa thông tin gian dối cho ông N., bà C. và bà M. rằng dự án khu vực đền Tam Giang là dự án nhiều triển vọng, đầu tư sẽ có lời cao. 

Không chỉ vậy, Hiền còn “nổ” là quen biết với ban quản lý dự án, có thể mua đất với giá nội bộ chỉ khoảng 600 triệu đồng/lô. Để các bị hại tin lời, Hiền còn dụ rằng chỉ cần đặt cọc 50%, khi nào đất ra sổ đỏ thì lấy nốt số tiền còn lại.

Từ năm 2017 – 2019, 3 nạn nhân trên đã nhiều lần chuyển tiền đặt cọc theo yêu cầu của Hiền. Trong đó, ông N. đã chuyển cho Hiền 700 triệu đồng, bà C. chuyển 300 triệu đồng, bà M. chuyển 500 triệu đồng. Số tiền này được Hiền viết giấy biên nhận cọc.

Đầu năm 2021, không thấy Hiền thực hiện giao đất như thỏa thuận nên các nạn nhân đã viết đơn tố cáo tới cơ quan công an.

Bước đầu điều tra xác định, khu vực mà Hiền đưa thông tin gian dối là khu quy hoạch trồng cây xanh và công viên. Hiền khai nhận cũng không biết khu đất trên có dự án hay mục đích sử dụng đất như thế nào.

Source – https://tuoitre.vn/da-nang-khoi-to-1-phu-nu-ve-du-an-ao-khien-nhieu-nguoi-sap-bay-2021062515052916.htm

RELATED ARTICLES

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular


Notice: Undefined index: widget_id in /home/timlacob/cafesang.info/wp-content/plugins/td-composer/legacy/common/wp_booster/td_wp_booster_functions.php on line 2920

Phản hồi gần đây