Thứ Ba, Tháng Một 18, 2022
HomeBáo Tuổi trẻ OnlineĐà Nẵng: Khởi tố 4 giám đốc doanh nghiệp tiếp tay chuyên...

Đà Nẵng: Khởi tố 4 giám đốc doanh nghiệp tiếp tay chuyên gia ‘rởm’ nhập cảnh trái phép

Đà Nẵng: Khởi tố 4 giám đốc doanh nghiệp tiếp tay chuyên gia ‘rởm’ nhập cảnh trái phép - Ảnh 1.

Cơ quan điều tra tống đạt các quyết định – Ảnh: Đ.C

4 bị can bao gồm: Võ Tấn Cường (33 tuổi) – giám đốc Công ty TNHH Kuvarose; Trần Thanh Sơn (32 tuổi) – giám đốc Công ty TNHH dịch vụ quảng cáo Stad; Đỗ Văn Hoạt (29 tuổi) – giám đốc Công ty TNHH tin học An Nhiên; Nguyễn Trung Thu (38 tuổi) – giám đốc Công ty TNHH Tour-Media.

Theo cơ quan công an, vì mục đích vụ lợi, 4 người trên đã đứng ra ký bảo lãnh cho các công dân Hàn Quốc nhập cảnh vào Việt Nam theo diện “chuyên gia”, mặc dù doanh nghiệp không có nhu cầu sử dụng lao động người nước ngoài và họ biết số người nhập cảnh không phải là chuyên gia.

Trước đó, cơ quan điều tra đã thông báo trên các phương tiện thông tin đại chúng đề nghị các công ty có hành vi bảo lãnh cho các đối tượng nhập cảnh Việt Nam trái phép dưới vỏ bọc “chuyên gia” đến cơ quan điều tra đầu thú, nhưng Trần Thanh Sơn không thực hiện mà còn có hành vi hợp thức hóa hồ sơ để đối phó, trốn tránh hành vi vi phạm.

Cơ quan điều tra đã ra lệnh bắt tạm giam đối với Trần Thanh Sơn và Võ Tấn Cường. Đối với 2 bị can còn lại bị áp dụng biện pháp cấm đi khỏi nơi cư trú.

Đà Nẵng: Khởi tố 4 giám đốc doanh nghiệp tiếp tay chuyên gia ‘rởm’ nhập cảnh trái phép - Ảnh 2.

Mở rộng điều tra vụ án, cơ quan an ninh đã khởi tố thêm 4 giám đốc doanh nghiệp – Ảnh: Đ.C

Cơ quan an ninh điều tra Công an TP Đà Nẵng tiếp tục đề nghị các công ty có hành vi bảo lãnh cho các đối tượng nhập cảnh Việt Nam trái phép (người Hàn Quốc và Trung Quốc) dưới dạng vỏ bọc “chuyên gia” đến Cơ quan an ninh điều tra tại 80 Lê Lợi, TP Đà Nẵng đầu thú để được hưởng sự khoan hồng của pháp luật.

Source – https://tuoitre.vn/da-nang-khoi-to-4-giam-doc-doanh-nghiep-tiep-tay-chuyen-gia-rom-nhap-canh-trai-phep-20210617162752993.htm

RELATED ARTICLES

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular


Notice: Undefined index: widget_id in /home/timlacob/cafesang.info/wp-content/plugins/td-composer/legacy/common/wp_booster/td_wp_booster_functions.php on line 2920

Phản hồi gần đây