Đài NHK: Nhật sẽ sớm gửi vắc xin COVID-19 cho Việt Nam

Đài NHK: Nhật sẽ sớm gửi vắc xin COVID-19 cho Việt Nam - Ảnh 1.

Nhật Bản đã cung cấp hơn 1 triệu liều vắc xin COVID-19 của Hãng AstraZeneca cho Đài Loan và đang xem xét gửi vắc xin cho Việt Nam – Ảnh: REUTERS

Đài NHK ngày 5-6 cho biết Nhật Bản có thể gửi vắc xin COVID-19 sớm nhất cho Việt Nam ngay trong tháng 6. Dù vậy, Đài NHK không thông tin cụ thể số lượng liều cũng như loại vắc xin COVID-19 sẽ gửi tới Việt Nam.

Ngày 28-5, Ngoại trưởng Nhật Motegi Toshimitsu thông báo chính phủ nước này đang xem xét cung cấp vắc xin COVID-19 cho nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó có Đài Loan.

Đến ngày 3-6, Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide cam kết tại một hội nghị trực tuyến là nước này sẽ gửi 30 triệu liều vắc xin COVID-19 cho các nước khác.

Một ngày sau đó, Nhật Bản đã gửi tặng 1,24 triệu liều vắc xin COVID-19 của Hãng dược AstraZeneca cho Đài Loan.

Theo Hãng tin Reuters, Cơ quan đối ngoại Đài Loan và lãnh đạo ngành y tế của hòn đảo đã gửi lời cảm ơn đến Chính phủ Nhật về việc gửi tặng vắc xin COVID-19.

Các nước Đông Nam Á săn tìm vắc xin COVID-19 ra sao? Các nước Đông Nam Á săn tìm vắc xin COVID-19 ra sao?

TTO – Tất cả các nước Đông Nam Á đều đặt mục tiêu tiêm vắc xin ngừa COVID-19 cho phần lớn người dân, hầu hết là cuối năm 2021, để đạt miễn dịch cộng đồng. Các nước này đang ‘săn’ cho đủ vắc xin như thế nào?

Source – https://tuoitre.vn/dai-nhk-nhat-se-som-gui-vac-xin-covid-19-cho-viet-nam-20210605085448054.htm

Bài viết gần đây

Tin liên quan

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here

Đăng ký nhận tin qua email