Thứ Sáu, Tháng Một 21, 2022
HomePháp luậtDân báo công an, tạm giữ 4 người Trung Quốc nhập cảnh...

Dân báo công an, tạm giữ 4 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

Dân báo công an, tạm giữ 4 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép - Ảnh 1.

Thêm một nhóm người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Bình Phước bị phát hiện – Ảnh: CTV

Trước đó, tối 1-7, người dân phường Hưng Chiến, thị xã Bình Long phát hiện 4 người lạ mặt có biểu hiện nghi vấn nên báo chính quyền địa phương. Ngay sau đó, Công an phường Hưng Chiến đã đến kiểm tra, xác định 4 người trên là người nước ngoài nên tiến hành tạm giữ.

Kiểm tra gần đó, lực lượng chức năng phát hiện một ôtô 4 chỗ do Trần Phương Toàn (42 tuổi, quê Kiên Giang) lái có dấu hiệu khả nghi.

Tài xế Toàn khai được một người lạ đặt xe đến tổ 3, ấp Sở Nhì, phường Hưng Chiến để đón khách.

Theo đó, khoảng 10h ngày 1-7, Toàn lái xe từ phường Vĩnh Phú, TP Thuận An (Bình Dương) lên Bình Long. Khi đến khu vực trên đón khách thì bị lực lượng chức năng phát hiện bắt giữ.

Lực lượng chức năng đã lấy mẫu test nhanh đối với tài xế và 4 người Trung Quốc trên. Kết quả, tất cả đều âm tính. Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 thị xã Bình Long đã đưa 5 người này đi cách ly tập trung.

Đây không phải lần đầu Bình Phước bắt giữ các vụ người Trung Quốc nhập cảnh trái phép. 

Cụ thể, từ đầu năm 2021 đến nay, Bình Phước đã phát hiện hơn 10 vụ cùng hơn 70 trường hợp người Trung Quốc nhập cảnh trái phép. Các đối tượng có độ tuổi từ 16 đến 30, thường trú ở các tỉnh: Quảng Đông, Quảng Tây, Phúc Kiến, Hồ Nam…

Qua khai thác, nhóm người này khai nhập cảnh trái phép vào Việt Nam từ biên giới phía Bắc, sau đó di chuyển bằng đường bộ vào các tỉnh phía Nam. Từ đó tiếp tục bắt ôtô lên Bình Phước để tìm cách xuất cảnh trái phép sang Campuchia tìm kiếm việc làm.

Source – https://tuoitre.vn/dan-bao-cong-an-tam-giu-4-nguoi-trung-quoc-nhap-canh-trai-phep-20210702114812649.htm

RELATED ARTICLES

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular


Notice: Undefined index: widget_id in /home/timlacob/cafesang.info/wp-content/plugins/td-composer/legacy/common/wp_booster/td_wp_booster_functions.php on line 2920

Phản hồi gần đây