Chủ Nhật, Tháng Mười Một 28, 2021
HomeBáo Tuổi trẻ OnlineDân số già đi, Singapore lại thấy là cơ hội tăng trưởng

Dân số già đi, Singapore lại thấy là cơ hội tăng trưởng

Dân số già đi, Singapore lại thấy là cơ hội tăng trưởng - Ảnh 1.

Singapore thấy cơ hội trong xu hướng dân số già – Ảnh: Channel News Asia

Theo Bộ trưởng Tài chính Lawrence Wong, mặc dù xu hướng nhân khẩu học này có thể gây ra “áp lực đáng kể cho xã hội”, như nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho người lớn tuổi tăng lên, nhưng đó cũng là một cơ hội cần đổi mới sáng tạo để nắm bắt. 

Đài Channel News Asia của Singapore ngày 1-11 cho biết “nền kinh tế bạc” – ý nói nền kinh tế liên quan những người cao tuổi – ở Singapore là thị trường trị giá 72,4 tỉ USD vào năm 2025, theo Báo cáo cơ hội kinh doanh kinh tế bạc châu Á – Thái Bình Dương 2020 do Công ty tư vấn kinh doanh Aging Asia phát hành.

Báo cáo này cũng chỉ ra Singapore là thị trường tiềm năng hàng đầu về kinh tế bạc. Đánh giá tính đến các yếu tố như quy mô dân số già, tiết kiệm bình quân đầu người của hộ gia đình và tuổi thọ.

Các cơ hội kinh tế phục vụ người lớn tuổi trải rộng trên nhiều lĩnh vực từ dịch vụ y tế đến các khu nhà ở hoặc các làng, khu dân cư dành cho người lớn tuổi.

Trong các lĩnh vực tiềm năng, thực phẩm mềm, nhuyễn, ngon miệng đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng và sức khỏe của người cao tuổi rất có triển vọng. Chăm sóc sức khỏe cũng là một cơ hội thấy rõ.

Dịch vụ kỹ thuật số và cơ sở hạ tầng cũng là những lĩnh vực mà các doanh nghiệp muốn nắm bắt. Lĩnh vực này bao gồm phát triển các giải pháp hỗ trợ sinh hoạt, công nghệ chăm sóc sức khỏe và thể dục, thông tin liên lạc hướng đến người cao tuổi.

Một công ty kiến trúc đề xuất nhà dưỡng lão cần đổi mới theo hướng quan tâm đến các trải nghiệm của người lớn tuổi – là một môi trường sống ấm cúng, khiến họ thấy thoải mái hơn là những khu nhà rộng lớn như bệnh viện. 

Thiết kế được đề xuất là một căn nhà 4 cụ sống chung, chia sẻ phòng khách nhưng vẫn được riêng tư và có thể trang trí nội thất theo ý thích.

Ngoài Singapore, nền kinh tế bạc nhắm vào người cao tuổi ở châu Á – Thái Bình Dương được dự báo đạt trị giá 4.600 tỉ USD vào năm 2025.

Source – https://tuoitre.vn/dan-so-gia-di-singapore-lai-thay-la-co-hoi-tang-truong-20211101092258926.htm

RELATED ARTICLES

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular


Notice: Undefined index: widget_id in /home/timlacob/cafesang.info/wp-content/plugins/td-composer/legacy/common/wp_booster/td_wp_booster_functions.php on line 2920

Phản hồi gần đây