Thứ Năm, Tháng Một 20, 2022
HomeBáo Tuổi trẻ OnlineĐể tránh đối đầu, Philippines xua đuổi tàu Trung Quốc bằng... giọng...

Để tránh đối đầu, Philippines xua đuổi tàu Trung Quốc bằng… giọng nữ

Để tránh đối đầu, Philippines xua đuổi tàu Trung Quốc bằng... giọng nữ - Ảnh 1.

Các nữ sĩ quan tuần duyên Philippines thao tác với thiết bị vô tuyến điện ngày 25-6 – Ảnh: PCG

Theo báo Inquirer ngày 28-6, 81 nữ sĩ quan thuộc lực lượng tuần duyên Philippines (PCG) gần đây đã hoàn tất khóa huấn luyện sử dụng vô tuyến điện. Họ sẽ tham gia các chuyến tuần tra, đọc các thông điệp “xua đuổi” tàu Trung Quốc cũng như tàu nước khác và khẳng định các nguyên tắc hòa bình, tôn trọng luật quốc tế trên biển.

Khóa học đặc biệt có tên “Angles of Sea” (tạm dịch: Thiên thần biển cả) dài 2 tuần, với toàn bộ học viên là nữ. Họ được đào tạo các kiến thức về luật biển của Philippines, các quy định liên quan an toàn hàng hải và an ninh trên biển.

PCG xác nhận một số nữ sĩ quan đã lên tàu tuần tra và đang lênh đênh trên biển, thực hiện các cuộc diễn tập ở một số vùng biển bao gồm Biển Đông.

Các khóa học điều hành vô tuyến điện trước đây chỉ dành riêng cho nam giới. Đây là khóa đầu tiên dành cho các nữ sĩ quan PCG với hy vọng “những kẻ xâm phạm sẽ bị lay động” bởi giọng nữ, theo Inquirer.

“Chúng tôi nhận ra tầm quan trọng của việc có các nữ sĩ quan vận hành vô tuyến điện trên tàu tuần duyên và các đơn vị trên bờ. Điều này có ý nghĩa đặc biệt trong việc giao tiếp với các tàu nước ngoài, hạn chế gia tăng căng thẳng”, phó đô đốc Leopoldo Laroya của PCG lý giải.

Theo ông Laroya, các “thiên thần biển cả” sẽ trở thành tiếng nói của “trật tự và hòa bình trên biển tại các vùng biển nhạy cảm”, ám chỉ những nơi đang tranh chấp với Trung Quốc và một số nước khác.

Chính phủ Philippines đã liên tục gửi công hàm tới Trung Quốc sau khi hàng trăm tàu cá nước này xuất hiện tại đá Ba Đầu thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam.

Source – https://tuoitre.vn/de-tranh-doi-dau-philippines-xua-duoi-tau-trung-quoc-bang-giong-nu-20210629195227479.htm

RELATED ARTICLES

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular


Notice: Undefined index: widget_id in /home/timlacob/cafesang.info/wp-content/plugins/td-composer/legacy/common/wp_booster/td_wp_booster_functions.php on line 2920

Phản hồi gần đây