Chủ Nhật, Tháng Mười Một 28, 2021
HomeBáo Tuổi trẻ OnlineDịch tả heo châu Phi đang bùng phát ở Kiên Giang

Dịch tả heo châu Phi đang bùng phát ở Kiên Giang

Dịch tả heo châu Phi đang bùng phát ở Kiên Giang - Ảnh 1.

Phát hiện heo mắc bệnh tại Rạch Giá

Theo báo cáo mới nhất của Chi cục Chăn nuôi và thú y tỉnh Kiên Giang, tỉnh có 917 con heo mắc bệnh dịch tả heo châu Phi tại 31 xã, phường, thị trấn thuộc 8 huyện, thành phố, tiêu hủy 917 con với tổng khối lượng trên 52 tấn.  

Tuy nhiên nguy cơ bệnh dịch tả heo châu Phi tiếp tục phát sinh lây lan ở mức cao do chưa có vắc xin và điều kiện nuôi an toàn sinh học còn nhiều hạn chế. 

Riêng ngày 23-10, ghi nhận 80 con heo bị bệnh tại 4 hộ, trong đó có 3 ấp, 3 xã thuộc 3 huyện U Minh Thượng, Tân Hiệp, TP Rạch Giá.

Về bệnh viêm da nổi cục ở trâu, bò đã có 185 con bò nhiễm bệnh tại 67 hộ, 22 ấp thuộc 12 xã, 4 huyện gồm: Giang Thành, Hòn Đất, Kiên Lương, TP Hà Tiên. 

Số bò trên đã qua 21 ngày phục hồi tốt, không có con bò nào chết và không phát hiện bệnh viêm da nổi cục ở con trâu nào trong tỉnh.

Ông Nguyễn Văn Hoàng khuyến cáo để phòng, chống bệnh dịch tả heo châu Phi tốt thì chính quyền địa phương cần hỗ trợ người dân ngăn chặn tuyệt đối heo và sản phẩm từ heo có dịch mang về địa phương, kiểm soát chặt chẽ heo mang tới giết mổ trên địa bàn. 

Những người mua heo rẻ từ vùng có bệnh mang bán trong các ấp, sông, kênh rạch khi phát hiện mời đến viết cam kết; kiểm tra định kỳ, đột xuất để ngăn mầm bệnh heo trên địa bàn.

Source – https://tuoitre.vn/dich-ta-heo-chau-phi-dang-phat-manh-o-kien-giang-2021102414435879.htm

RELATED ARTICLES

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular


Notice: Undefined index: widget_id in /home/timlacob/cafesang.info/wp-content/plugins/td-composer/legacy/common/wp_booster/td_wp_booster_functions.php on line 2920

Phản hồi gần đây