Điểm danh bằng nụ cười, ứng dụng mới của hãng Canon

Điểm danh bằng nụ cười, ứng dụng mới của hãng Canon - Ảnh 1.

Một nữ nhân viên đang nở nụ cười để “trình diện” với camera điểm danh trước khi bước vào phòng làm việc – Ảnh: Canon Information Technologies

Theo chuyên trang công nghệ The Verge, hãng công nghệ Canon đã tìm ra giải pháp để phần nào giúp các nhân viên có tâm thế nhẹ nhõm, vui vẻ hơn khi bước vào nơi làm việc.

Theo đó, tại các chi nhánh của Canon tại Trung Quốc sử dụng hệ thống nhận dạng gương mặt bằng các camera ứng dụng AI. Các camera AI này chỉ “nhận ra” nhân viên khi họ mỉm cười và cho phép họ vào phòng làm việc hay dự họp.

Trên thực tế hãng Canon đã bắt đầu quảng bá về các camera “nhận diện nụ cười” từ năm ngoái như một phần trong bộ công cụ quản lý tại công sở có tên “Giải pháp công sở thông minh”.

Tính năng đáng kể nhất của hệ thống xác thực nụ cười này là nó được sử dụng theo cách “chỉ những nhân viên tươi cười mới được phép bước vào văn phòng hay nơi hội họp”.

Theo trang Gigazine, công cụ này cung cấp 5 tính năng cơ bản đáp ứng nhu cầu người dùng dựa trên công nghệ nhận diện nụ cười như quản lý việc có mặt, quản lý việc ra/vào, đo thân nhiệt, nhận diện khách tới công sở.

Dựa trên nguyên tắc “một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ”, mục đích của hệ thống nhận diện này là nhằm tạo ra một môi trường làm việc nơi mọi người có thể nhẹ nhõm nở một nụ cười trong thời hậu đại dịch COVID-19 và cải thiện hiệu quả công việc.

Source – https://tuoitre.vn/diem-danh-bang-nu-cuoi-ung-dung-moi-cua-hang-canon-20210618145318577.htm

Bài viết gần đây

Tin liên quan

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here

Đăng ký nhận tin qua email