Chủ Nhật, Tháng Mười Hai 5, 2021
HomeBáo Tuổi trẻ OnlineĐiểm khác biệt trong ngày độc thân năm nay ở Trung Quốc

Điểm khác biệt trong ngày độc thân năm nay ở Trung Quốc

Điểm khác biệt trong ngày độc thân năm nay ở Trung Quốc - Ảnh 1.

Các sự kiện bán hàng trong Ngày độc thân năm ngoái mang về doanh số khủng, năm nay, Alibaba cho biết muốn hướng đến “tăng trưởng bền vững” – Ảnh: REUTERS

Doanh số vẫn cao

Lễ hội mua sắm Ngày độc thân tại Trung Quốc là sự kiện tôn vinh chủ nghĩa tiêu dùng với chương trình bán lẻ trực tuyến lộng lẫy, quy tụ các thương hiệu lớn và sự xuất hiện của người nổi tiếng…

Năm nay, các công ty thương mại điện tử Alibaba và JD.com, vốn là các ông lớn chiếm thị phần nhất, nhì Trung Quốc, đã khởi động các chương trình khuyến mãi từ 20-10, thay vì giới hạn trong 24 giờ ngày 11-11.

Năm ngoái, ứng dụng Tmall của Alibaba đạt doanh số kỷ lục 75 tỉ USD trong 10 ngày đầu tháng 11, tăng hơn 26% so với năm 2019. Năm nay, doanh số của Ngày độc thân dự kiến vẫn sẽ tăng.

Theo nhật báo China Daily, mặc dù người tiêu dùng đã quan tâm hơn đến giá chứ không còn mua không suy nghĩ, các chương trình giảm giá và khuyến mãi​​ sẽ giúp doanh số bán hàng đạt kỷ lục trong năm nay.

Nhờ khởi động sớm hơn và các chương trình khuyến mãi khủng, Ngày độc thân 2021 đã thu hút được con số kỷ lục 290.000 thương hiệu (hơn 90.000 so với hai năm trước) và hơn 14 triệu ưu đãi giảm giá.

Năm ngoái, thương mại điện tử Trung Quốc đạt tăng trưởng 20%, tương đương 2,2 nghìn tỉ USD, theo eMarketer.

Bất chấp bối cảnh quốc tế về chiến tranh thương mại, các vấn đề địa chính trị và đại dịch, dự báo năm nay doanh số sẽ giống năm ngoái nhưng sự rình rang của các sự kiện có giảm đi một chút.

Thay đổi của Alibaba

Ngày hội mua sắm năm nay diễn ra trong bối cảnh Trung Quốc đã đưa ra nhiều quy định để kiểm soát Alibaba và các công ty công nghệ, chấm dứt một thời kỳ bùng nổ của ngành.

Năm nay, Bắc Kinh đã yêu cầu các trang web thương mại điện tử không “tấn công” người dùng bằng các thông điệp tiếp thị trước Ngày độc thân.

Ngày độc thân thúc đẩy mua sắm được Alibaba khởi xướng ra hơn một thập kỷ trước. Giờ đây công ty này hướng đến một kỷ nguyên mới trong sạch cho ngành công nghiệp Internet của Trung Quốc, nhấn mạnh sự công bằng và trách nhiệm, từ chối thúc đẩy tăng trưởng bằng mọi giá.

Theo báo New York Times, các chủ đề lớn trong năm nay là hậu cần xanh, sản phẩm thân thiện với môi trường và tiêu dùng “có trách nhiệm”.

Ứng dụng Tmall của Alibaba tặng thẻ giảm giá xanh cho người mua các sản phẩm tiết kiệm điện và ít ảnh hưởng đến môi trường. Công ty cũng tái chế bao bì đóng gói lại 60.000 điểm thu gom khắp cả nước.

Ngày độc thân của Trung Quốc là sự kiện mua sắm lớn nhất thế giới, lớn hơn cả ngày Thứ Sáu Đen (Black Friday) và Thứ Hai Điện tử (Cyber Monday) cộng lại.

Thị trường bán lẻ thương mại điện tử của Trung Quốc là thị trường lớn nhất thế giới kể từ năm 2013. Nó có tiềm năng tiếp tục tăng trưởng trong nhiều năm nữa. Những cải tiến mới và đột phá có thể kéo dài hơn sự mở rộng này.

Tiềm năng của thị trường thương mại điện tử ởTrung Quốc rất lớn vì có dân số đông, nhóm dân số có thu nhập trung bình được mở rộng và mức sống ngày càng cao.

Source – https://tuoitre.vn/diem-khac-biet-trong-ngay-doc-than-nam-nay-o-trung-quoc-20211111090441573.htm

RELATED ARTICLES

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular


Notice: Undefined index: widget_id in /home/timlacob/cafesang.info/wp-content/plugins/td-composer/legacy/common/wp_booster/td_wp_booster_functions.php on line 2920

Phản hồi gần đây