Đòi doanh nghiệp 1,8 tỉ để không đăng clip tranh chấp đất đai lên mạng

Đòi doanh nghiệp 1,8 tỉ để không đăng clip tranh chấp đất đai lên mạng - Ảnh 1.

Nguyễn Văn Sơn bị bắt giữ cùng tang vật – Ảnh: MINH KHUÊ

Chiều 3-8, Công an tỉnh Đắk Nông cho biết vừa bắt quả tang Nguyễn Văn Sơn (53 tuổi, trú xã Nâm N’Dir, huyện Krông Nô) về hành vi cưỡng đoạt tài sản của doanh nghiệp.

Theo đó, Sơn đã lợi dụng việc tranh chấp khiếu kiện liên quan đến Công ty TNHH MTV Nam Nung, kích động người dân đòi đất.

Ngày 26-7, Sơn vào khu vực đất cao su của Công ty TNHH MTV Nam Nung quản lý để quay clip rồi cắt ghép, chỉnh sửa nội dung, đăng lên YouTube.

Đòi doanh nghiệp 1,8 tỉ để không đăng clip tranh chấp đất đai lên mạng - Ảnh 2.

Số tiền 550 triệu đồng bị thu giữ – Ảnh: MINH KHUÊ

Đến ngày 27-7, thấy người dân tụ tập đông người trước công ty, Sơn tiếp tục tham gia kích động người dân đòi đất, xúi người dân vào dựng chòi, lán để bao chiếm đất của công ty.

Từ clip quay được, Sơn tiếp tục cắt ghép, đăng lên YouTube, mạng xã hội. Việc này theo cơ quan điều tra là không đúng với bản chất của vụ việc, ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh trật tự tại địa phương.

Ngày 31-7, sau khi xem các clip này, lãnh đạo Công ty TNHH MTV Nam Nung đã gọi điện thoại và gặp trực tiếp Sơn yêu cầu gỡ clip.

Lúc này, Sơn yêu cầu phải “mua” lại các clip trên với số tiền 1,8 tỉ đồng, nếu không sẽ đăng tải thêm clip lên mạng.

Sợ ảnh hưởng đến công ty, lãnh đạo công ty đã thỏa thuận “mua” lại với cam kết Sơn sẽ dừng việc quay phim, phát tán và gỡ bỏ các clip trên mạng xã hội.

Chiều tối 2-8  khi Sơn đang nhận 550 triệu đồng thì bị lực lượng công an bắt giữ cùng tang vật.

Source – https://tuoitre.vn/doi-doanh-nghiep-1-8-ti-de-khong-dang-clip-tranh-chap-dat-dai-len-mang-20210803154055897.htm

Bài viết gần đây

Tin liên quan

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here

Đăng ký nhận tin qua email