Đòi mở cửa xuống máy bay giữa… trời, nữ hành khách bị dán cứng vào ghế

Đòi mở cửa xuống máy bay giữa... trời, nữ hành khách bị dán cứng vào ghế - Ảnh 1.

Nữ hành khách bị phi hành đoàn “hạ gục” và khống chế bằng băng keo – Ảnh chụp màn hình

Theo trang Business Insider ngày 11-7, vụ việc xảy ra trên chuyến bay 1774 của American Airlines đi từ Dallas-Fort Worth (bang Texas) đến Charlotte (bang Bắc Carolina) hồi tuần trước. Hiện vẫn chưa rõ danh tính người phụ nữ bị trói và bịt miệng bằng băng keo.

Đã có hơn 4 triệu người xem đoạn video được đăng tải lần đầu trên TikTok. Phía American Airlines cũng xác nhận sự việc trong email phản hồi với báo Business Insider ngày 11-7.

“Nữ hành khách kia đã cố gắng mở cửa máy bay ở phía trước và cắn, gây thương tích cho một tiếp viên hàng không. Chúng tôi hoan nghênh phi hành đoàn đã hành động chuyên nghiệp và nỗ lực nhanh chóng để bảo vệ những người trên máy bay”, đại diện hãng bay giải thích.

Theo tài khoản TikTok @ lol.ariee, vụ náo loạn bắt đầu khoảng 1 tiếng sau khi máy bay cất cánh. “Tất cả tiếp viên chạy lên rồi lại chạy xuống, thì thầm với nhau trong vẻ mặt đầy lo lắng. Rõ ràng có cái gì đó không ổn nhưng không ai biết chuyện gì”, người dùng tài khoản @lol.ariee kể lại.

Các tiếp viên sau đó khóa cửa nhà vệ sinh và lấy đồ từ trong khoang hành lý trên đầu hành khách. Cơ trưởng sau đó giải thích qua hệ thống liên lạc nội bộ rằng “có tình huống xấu trên máy bay” nhưng cũng không nói chi tiết.

Khi máy bay sắp sửa hạ cánh, một tiếp viên ngồi gần khoang hành khách mới hé lộ có một phụ nữ muốn làm loạn trên máy bay.

“Bà ấy cứ la lên: ‘Tôi muốn xuống máy bay. Tôi muốn xuống máy bay’ rồi đi tới cửa thoát hiểm và bắt đầu đập cửa. ‘Các người cho tôi xuống máy bay ngay lập tức'”, tài khoản @lol.ariee thuật lại lời kể của tiếp viên.

Giống như tuyên bố của phía hãng bay, tài khoản @lol.ariee cho biết người phụ nữ bắt đầu cắn và phun nước bọt vào các tiếp viên. Phi hành đoàn buộc phải “hạ gục” và trói bà này dính vào ghế trước khi bịt miệng bằng băng keo.

Nữ hành khách đã cố gắng gào thét khi hành khách khác xuống máy bay và đi ngang chỗ bà đang bị trói. Ít nhất 1 nhân viên cảnh sát và y tế đã túc trực bên ngoài máy bay khi hạ cánh.

“Tôi nghĩ họ nên có cách xử lý khác tốt hơn. Người phụ nữ kia có vẻ mất kiểm soát và hoảng sợ. Phi hành đoàn đã xử lý vụ việc hơi kém”, tài khoản @lol.ariee viết.

Nhiều người cũng phê phán cách làm của hãng bay. Tuy nhiên không ít người cho rằng với các vị khách “ngang ngược” thế này cần phải trị mạnh tay.

Kể từ tháng 1-2021, Cục Hàng không liên bang Mỹ nhận được khoảng 2.500 báo cáo về các hành vi ngang ngược của hành khách, phần lớn liên quan đến việc cự cãi khi được yêu cầu đeo khẩu trang.

Source – https://tuoitre.vn/doi-mo-cua-xuong-may-bay-giua-troi-nu-hanh-khach-bi-dan-cung-vao-ghe-2021071217030918.htm

Bài viết gần đây

Tin liên quan

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here

Đăng ký nhận tin qua email